Món bánh óc chó táo đỏ này giúp bồi bổ sức khỏe, rất thích hợp cho các chị em, nhanh tay làm tại nhà thôi nào.
Nguyên liệu: Quả óc chó, quả táo đỏ, nước, đường, bơ, bột sắn dây.
Bạn đang đọc: Món bánh này không chỉ rất ngon mà lượng vitamin của nó gấp 30 lần táo, phụ nữ nên ăn nhiều hơn vào mùa xuân
Cách làm
1. Trước tiên chúng ta hãy sơ chế táo đỏ, rửa sạch với nước, sau đó loại bỏ lõi.
2. Đối với quả óc chó, chúng ta có thể trực tiếp mua nhân óc chó bán sẵn, nếu không thì tự tay bóc vỏ.
3. Cho táo đỏ và nước vào máy xay và xay thành hỗn hợp.
4. Nếu muốn mùi thơm của óc chó đậm hơn, bạn có thể cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 100 độ trong khoảng 10 phút.
5. Đổ hỗn hợp táo đỏ vào nồi, sau đó thêm đường vào và nấu cho đến khi sủi bọt. Nhớ là khi nấu chúng ta phải dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu.
Tìm hiểu thêm: Thịt kho nồi cơm điện ngon ‘nhỏ nước miếng’, bạn đã thử?
6. Cuối cùng ta trộn đều bột sắn dây và nước với nhau, đổ vào hỗn hợp táo đỏ, khuấy đều, khi nào hỗn hợp này sôi trở lại thì cho bơ vào.
7. Cuối cùng cho nhân quả óc chó vào trộn đều. Lấy hỗn hợp này ra để trên giấy thấm dầu, gói lại thành hình chữ nhật và để nguội.
8. Sau khi xé giấy thấm dầu, cắt bánh thành từng miếng nhỏ và thưởng thức. Có thể bảo quản trong túi kín hoặc lọ kín và để trong tủ lạnh nửa tháng mà không bị sao.
>>>>>Xem thêm: Mì Ý tôm chiên giòn kiểu Nhật