Lại thêm một cách làm món thịt heo kho ngon khó cưỡng, không cần thêm nước, chỉ cần hầm với giấm và rượu là đã giòn và ngon rồi, hãy cùng xem cách làm nhé.
Thịt kho luôn là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Phần thịt thường dùng để kho là thịt ba chỉ, có lẫn cả mỡ và thịt, khi kho mỡ heo sẽ chảy ra khiến món ăn thêm phần bóng bảy và béo ngậy hơn.
Bạn đang đọc: Thịt heo kho đặc biệt, không cần thêm nước, chỉ cần hầm với giấm và rượu là đã giòn và ngon
Tuy nhiên, không phải ai cũng kho thịt heo ngon giúp đổi bữa. Hãy tham khảo công thức thịt heo kho chuẩn nhà hàng, vụng đến mấy cũng có thể nấu cực ngon.
Nguyên liệu:
Thị ba chỉ, giấm thơm (giấm balsamic), giấm gạo, rượu nấu ăn, đường phèn, muối, xì dầu, quế, hồi, lá nguyệt quế, gừng, hẹ.
Thực hiện:
Đầu tiên hãy thui phần bì của miếng thịt lợn cho đến khi da lợn chuyển sang màu vàng, dùng dao cạo sạch lông rồi rửa sạch với nước.
Cắt miếng vừa ăn và nên ngâm qua nước muối nhạt để loại bỏ máu trong đó.
Cắt gừng thành các lát, cắt hành thành khúc rồi rải một lớp gừng và hành lá dưới đáy xoong.
Không cần cho dầu vào chảo, trút thịt lợn vào rang cho đến khi bề mặt thịt lợn xém cạnh thì bạn vớt ra cho vào nồi hầm.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm sườn chiên tỏi đơn giản, thơm phưng phức, chuẩn vị nhà hàng
Đổ giấm vào xoong, mỗi loại một muỗng canh. Sau đó đổ rượu nấu ăn ngập mặt thịt, thêm một muỗng đường phèn, một ít lá thơm, 1 nhánh quế, 1 hoa hồi, 1 thìa muối, 5 thìa nước tương và đậy vung lại.
Bắc lên bếp và nấu ở mức lửa nhỏ trong 1 giờ.
Sau khi hết thời gian, mở vung và vặn to lửa hơn. Tiếp tục đun cho đến khi nước dùng trong nồi sền sệt thì tắt bếp.
Rắc một ít hành tím băm nhỏ để tăng mùi thơm. Rồi cùng nhau thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Nồi chiên không dầu có thể làm gà rang muối ngon tuyệt! Đây là các bước chiên giòn và nhiều màu sắc đẹp hơn