Thịt heo kho đặc biệt, không cần thêm nước, chỉ cần hầm với giấm và rượu là đã giòn và ngon

Thịt heo kho đặc biệt, không cần thêm nước, chỉ cần hầm với giấm và rượu là đã giòn và ngon

Lại thêm một cách làm món thịt heo kho ngon khó cưỡng, không cần thêm nước, chỉ cần hầm với giấm và rượu là đã giòn và ngon rồi, hãy cùng xem cách làm nhé.

Thịt kho luôn là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Phần thịt thường dùng để kho là thịt ba chỉ, có lẫn cả mỡ và thịt, khi kho mỡ heo sẽ chảy ra khiến món ăn thêm phần bóng bảy và béo ngậy hơn.

Bạn đang đọc: Thịt heo kho đặc biệt, không cần thêm nước, chỉ cần hầm với giấm và rượu là đã giòn và ngon

Thịt heo kho đặc biệt, không cần thêm nước, chỉ cần hầm với giấm và rượu là đã giòn và ngon

Tuy nhiên, không phải ai cũng kho thịt heo ngon giúp đổi bữa. Hãy tham khảo công thức thịt heo kho chuẩn nhà hàng, vụng đến mấy cũng có thể nấu cực ngon.

Nguyên liệu:

Thị ba chỉ, giấm thơm (giấm balsamic), giấm gạo, rượu nấu ăn, đường phèn, muối, xì dầu, quế, hồi, lá nguyệt quế, gừng, hẹ.

Thịt heo kho đặc biệt, không cần thêm nước, chỉ cần hầm với giấm và rượu là đã giòn và ngon

Thực hiện:

Đầu tiên hãy thui phần bì của miếng thịt lợn cho đến khi da lợn chuyển sang màu vàng, dùng dao cạo sạch lông rồi rửa sạch với nước.

Thịt heo kho đặc biệt, không cần thêm nước, chỉ cần hầm với giấm và rượu là đã giòn và ngon

Thịt heo kho đặc biệt, không cần thêm nước, chỉ cần hầm với giấm và rượu là đã giòn và ngon

Cắt miếng vừa ăn và nên ngâm qua nước muối nhạt để loại bỏ máu trong đó.

Thịt heo kho đặc biệt, không cần thêm nước, chỉ cần hầm với giấm và rượu là đã giòn và ngon

Thịt heo kho đặc biệt, không cần thêm nước, chỉ cần hầm với giấm và rượu là đã giòn và ngon

Cắt gừng thành các lát, cắt hành thành khúc rồi rải một lớp gừng và hành lá dưới đáy xoong.

Thịt heo kho đặc biệt, không cần thêm nước, chỉ cần hầm với giấm và rượu là đã giòn và ngon

Thịt heo kho đặc biệt, không cần thêm nước, chỉ cần hầm với giấm và rượu là đã giòn và ngon

Không cần cho dầu vào chảo, trút thịt lợn vào rang cho đến khi bề mặt thịt lợn xém cạnh thì bạn vớt ra cho vào nồi hầm.

Thịt heo kho đặc biệt, không cần thêm nước, chỉ cần hầm với giấm và rượu là đã giòn và ngon

Thịt heo kho đặc biệt, không cần thêm nước, chỉ cần hầm với giấm và rượu là đã giòn và ngon

Tìm hiểu thêm: Cách làm gà hấp muối lên màu vàng ươm, ăn vừa ngọt vừa thơm. Một gợi ý đổi món cho ngày Tết

Thịt heo kho đặc biệt, không cần thêm nước, chỉ cần hầm với giấm và rượu là đã giòn và ngon

Đổ giấm vào xoong, mỗi loại một muỗng canh. Sau đó đổ rượu nấu ăn ngập mặt thịt, thêm một muỗng đường phèn, một ít lá thơm, 1 nhánh quế, 1 hoa hồi, 1 thìa muối, 5 thìa nước tương và đậy vung lại.

Thịt heo kho đặc biệt, không cần thêm nước, chỉ cần hầm với giấm và rượu là đã giòn và ngon

Thịt heo kho đặc biệt, không cần thêm nước, chỉ cần hầm với giấm và rượu là đã giòn và ngon

Thịt heo kho đặc biệt, không cần thêm nước, chỉ cần hầm với giấm và rượu là đã giòn và ngon

Bắc lên bếp và nấu ở mức lửa nhỏ trong 1 giờ.

Thịt heo kho đặc biệt, không cần thêm nước, chỉ cần hầm với giấm và rượu là đã giòn và ngon

Sau khi hết thời gian, mở vung và vặn to lửa hơn. Tiếp tục đun cho đến khi nước dùng trong nồi sền sệt thì tắt bếp.

Thịt heo kho đặc biệt, không cần thêm nước, chỉ cần hầm với giấm và rượu là đã giòn và ngon

Thịt heo kho đặc biệt, không cần thêm nước, chỉ cần hầm với giấm và rượu là đã giòn và ngon

Thịt heo kho đặc biệt, không cần thêm nước, chỉ cần hầm với giấm và rượu là đã giòn và ngon

Rắc một ít hành tím băm nhỏ để tăng mùi thơm. Rồi cùng nhau thưởng thức.

Thịt heo kho đặc biệt, không cần thêm nước, chỉ cần hầm với giấm và rượu là đã giòn và ngon

Thịt heo kho đặc biệt, không cần thêm nước, chỉ cần hầm với giấm và rượu là đã giòn và ngon

>>>>>Xem thêm: Bibimbap: Món cơm trộn ngon mê của người Hàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *