Chân giò hầm coca là món ăn lạ miệng nhưng vô cùng hấp dẫn và kích thích vị giác. Miếng chân giò mềm cùng vị coca thơm nức mũi sẽ khiến cả nhà ngất ngây.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Món chân giò hầm coca vừa bổ dưỡng vừa lạ miệng
Chân giò: 2 cái
Coca: 1 lon
Hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu, quế hồi
Hành tím, tỏi
Hai nguyên liệu quan trọng để làm món chân giò hầm coca.
Cách làm
– Chân giò mua về cạo sạch lông, chặt thành từng khoanh vừa ăn. Rửa sạch cùng nước muối pha loãng sau đó để vào rổ.
– Ướp chân giò với hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu, quế hồi. Ướp trong vòng 30 phút.
– Cho dầu vào nồi, phi thơm hành tỏi. Cho chân giò vào đảo để chân giò săn lại. Tiếp theo cho nước coca vào xâm xấp mặt thịt sau đó đậy nắp nồi lại. Hầm chân giò trong vòng 20 – 30 phút. Đến khi nước sệt lại, chân giò mềm là tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm làm chả ram tôm: Để ăn liền hay cấp đông dùng dần đều tiện
Điểm cộng của món này: là không cần thắng màu gì hết, mà cạn nước xong là màu thịt đẹp như ý, không cần nêm đường thêm.
>>>>>Xem thêm: Cá kho cho khế vừa tạo vị chua thanh dịu vừa đỡ tanh, nhưng lúc đầu hay cuối mới bỏ vào, đây là gợi ý