Món cháo vịt mùa thu có tác dụng dưỡng huyết, giảm béo và giảm hỏa, bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt giải độc

Món cháo vịt mùa thu có tác dụng dưỡng huyết, giảm béo và giảm hỏa, bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt giải độc

Trong những ngày thu, bạn có thể nấu cháo vịt cho cả nhà, thường xuyên ăn sẽ có tác dụng bổ dưỡng, giảm hỏa và thanh nhiệt, giải độc.

Thịt vịt có tác dụng thanh nhiệt, bổ âm, nếu ăn thường xuyên sẽ không dễ tăng cân. Khi nấu nên cho thêm một số nguyên liệu đặc trưng để ngon hơn như khoai mỡ, hạt sen… Người trung niên và cao tuổi nên chăm sóc bản thân thật tốt và thỉnh thoảng nấu những món cháo ngon để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.

Bạn đang đọc: Món cháo vịt mùa thu có tác dụng dưỡng huyết, giảm béo và giảm hỏa, bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt giải độc

Cách nấu cháo vịt rất đơn giản, nguyên liệu rất dễ kiếm, bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây.

Món cháo vịt mùa thu có tác dụng dưỡng huyết, giảm béo và giảm hỏa, bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt giải độc

Chuẩn bị nguyên liệu: Thịt vịt tươi, gạo tẻ, một ít nấm hương, vài lát gừng, một ít rượu gạo, muối, tinh chất gà, 1 miếng lá sen khô, rau mùi tàu.

Món cháo vịt mùa thu có tác dụng dưỡng huyết, giảm béo và giảm hỏa, bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt giải độc

1. Làm sạch thịt vịt tươi mua ngoài chợ, dùng dao chặt thành từng miếng nhỏ, lá sen rửa sạch rồi thái nhỏ, cho vào nồi, thêm nước đun khoảng nửa tiếng, rồi vớt bỏ lá sen, để lại phần thịt vịt.

Tìm hiểu thêm: Cách làm đậu hũ chiên trứng thơm ngon, giòn tan

Món cháo vịt mùa thu có tác dụng dưỡng huyết, giảm béo và giảm hỏa, bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt giải độc

2. Nấm hương rửa sạch, thái nhỏ, rồi cho vào chảo một chút dầu, chiên sơ qua cho thơm.

3. Vo gạo và nấu thành cháo trong nồi điện.

Món cháo vịt mùa thu có tác dụng dưỡng huyết, giảm béo và giảm hỏa, bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt giải độc

4. Sau khoảng năm phút mở vung nồi cháo thì đổ thịt vịt và bột canh vào nấu cùng. Tiếp tục nấu khoảng 10 phút thì cho nấm hương và gừng thái sợi vào nấu lại 5 phút, nêm một chút rượu gạo, muối, tinh chất gà, rau mùi tàu. Để nguội một chút trước khi ăn.

Món cháo vịt mùa thu có tác dụng dưỡng huyết, giảm béo và giảm hỏa, bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt giải độc

>>>>>Xem thêm: Quan điểm đầu và da cá chứa nhiều kim loại nặng nên không thể ăn được, có đúng không? Phần nào của con cá thực sự không ăn được?

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *