Món da heo nướng thơm ngon lạ miệng, ở khâu chọn nguyên liệu và sơ chế nhất định nên biết một số mẹo này

Món da heo nướng thơm ngon lạ miệng, ở khâu chọn nguyên liệu và sơ chế nhất định nên biết một số mẹo này

Da heo nướng có thể làm món nhậu cho ông xã hoặc làm phong phú thêm bữa cơm gia đình đều rất phù hợp.

Dưới đây là công thức làm món da heo nướng tỏi:

Bạn đang đọc: Món da heo nướng thơm ngon lạ miệng, ở khâu chọn nguyên liệu và sơ chế nhất định nên biết một số mẹo này

Nguyên liệu:

– Da heo 1 kg

– Sốt ướp thịt nướng 50 gr

– Gia vị: Mật ong 50 gr, hạt nêm 5 gr, bột ngọt 5 gr, dầu ăn 20 ml, sả băm 10 gr, tỏi băm 10 gr, hành tây băm 10 gr, hành tím băm 10 gr, muối, muối ớt xanh 20 gr…

– Rau sống

– Kim chi

Cách làm:

Món da heo nướng thơm ngon lạ miệng, ở khâu chọn nguyên liệu và sơ chế nhất định nên biết một số mẹo này

– Ngâm da heo trong nước muối pha loãng tầm 15 phút, sau đó rửa lại qua 2 – 3 lần nước sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn.

Món da heo nướng thơm ngon lạ miệng, ở khâu chọn nguyên liệu và sơ chế nhất định nên biết một số mẹo này

– Bắc nước lên bếp, khi nước sôi, cho da heo vào chần sơ khoảng 2 phút rồi vớt ra, cho vào tô nước lạnh để da giữ độ giòn, không bị thâm rồi cho ra rổ, để ráo.

Tìm hiểu thêm: Chán cơm, ‘đổi vị’ cho cả nhà với món chạo tai thơm ngon, đảm bảo gắp không dừng đũa

Món da heo nướng thơm ngon lạ miệng, ở khâu chọn nguyên liệu và sơ chế nhất định nên biết một số mẹo này

– Cho da heo vào tô lớn trộn cùng các gia vị trên và ướp trong 1 tiếng để gia vị thấm đều.

– Làm nóng lò nướng (hoặc nồi chiên không dầu)ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút. Sau đó, lót giấy bạc lên khay nướng, xếp từng miếng da heo đều lên khay rồi nướng trong 7 – 10 phút ở 180 độ C.

Món da heo nướng thơm ngon lạ miệng, ở khâu chọn nguyên liệu và sơ chế nhất định nên biết một số mẹo này

>>>>>Xem thêm: Khi làm món cánh gà om, bạn hãy thêm một bước nữa để cánh gà thơm ngon hơn và không còn mùi tanh

Món da heo nướng tỏi thơm ngon khi hoàn thành (Ảnh minh họa)

– Bày ra đĩa và thưởng thức cùng rau sống, kim chi.

Một số mẹo khi chọn và sơ chế da heo:

Da heo ngon nên chọn phần dưới lớp thịt thăn, thịt nạc vai, miếng da dày, phẳng, kích thước lớn sẽ dễ sơ chế hơn. Không nên chọn phần da bụng vì phần này không có độ căng, da mỏng dễ bị nát, không giòn ngon.

Da hồng hào, có độ đàn hồi, không có mùi hôi.

Làm sạch lông bằng cách nhúng da heo trong nước sôi khoảng 3 phút cho da săn lại rồi lấy nhíp nhổ hết lông còn dính lại trên dao heo. Lấy dao lọc bỏ hết phần mỡ thừa dưới lớp da để da giòn ngon hơn.

Rửa chanh và ngâm trong nước muối giúp cho da heo trắng và sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *