Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị thanh mát của đậu hũ, vị chua ngọt của cà chua và vị béo thơm của thịt bằm đã tạo nên món đậu hũ sốt cà chua thịt bằm.
Đậu phụ non, thịt lợn đều là những nguyên liệu rất quen thuộc hàng ngày đối với những người nội trợ. Nhưng với công thức chế biến mới lạ của món đậu hủ non sốt thịt bằm được trình bày dưới đây, bạn đã có một món ăn nóng lạ, ngon miệng cho gia đình mình rồi nhé.
Bạn đang đọc: Món đậu phụ sốt thịt bằm thơm ngon hấp dẫn
Tìm hiểu thêm: Dù bạn chiên loại cá nào, hãy phết một lớp ‘nó’ lên cá, cá sẽ tươi ngon, mềm, không bị rách da và không bị dính chảo
>>>>>Xem thêm: Canh chuối đậu ốc ăn cực hợp trong mùa thu, gợi ý cách nấu ngon đúng chuẩn
Nguyên liệu :
– 100g thịt lợn nạc bằm nhỏ.
– 2 bìa đậu phụ non thái quân cờ.
– Tỏi, tiêu, ớt, đường, hạt nêm, nước mắm, hành lá, bột năng.
Cách chế biến
– Pha nước sốt: 1 chén con nước lọc, 2 thìa cà phê bột năng,
– 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa soup đường cát, 1 thìa soup bột nêm rồi khuấy tan.
– Cà rốt, hành tây rửa sạch, thái hạt lựu. Cà chua thái miếng mỏng. Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn (lưu ý đậu hũ rất mềm nên dễ vỡ, cần nhẹ tay), để ráo nước.
– Phi thơm tỏi.
– Cho thịt bằm vào xào.
– Cho tiếp đậu phụ non vào đảo đều cho miếng đậu ngả màu vàng.
– Cuối cùng cho nước sốt vào, đun nhỏ lửa cho gia vị ngấm đều, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thật đơn giản để bạn có được món đậu phụ sốt thịt bằm thơm ngon hấp dẫn đúng không, vậy tại sao bạn không thử nghiệm ngay để đổi món cho cả nhà cùng thưởng thức!