Chỉ cần học theo công thức này, bạn sẽ có món sườn xào chua ngọt thơm ngon, không bị khô cứng.
Sườn là bộ phận được nhiều người thích ăn. Có rất nhiều cách chế biến sườn heo, có thể hầm, om hay nướng đều rất ngon, đặc biệt là món sườn xào chua ngọt đều khiến cả người lớn, trẻ em yêu thích.
Bạn đang đọc: Món sườn xào chua ngọt vốn dĩ không được xào trực tiếp trong chảo ngay, thêm bước này, món sườn sẽ giòn và ngon
Cách làm sườn xào chua ngọt không phức tạp, tuy nhiên một số người vẫn mắc sai lầm khiến món ăn không ngon và giòn như các nhà hàng làm. Có nhiều nguyên nhân, có thể do chế biến sai, có thể do chọn thực phẩm quá nhiều thịt nạc… Một số mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn có món sườn xào chua ngọt ngon hơn.
Nhiều người khi làm món sườn xào chua ngọt đều chiên trực tiếp trong chảo ngay, bỏ qua công đoạn chần. Thực ra điều này là không đúng. Khi nấu sườn, chúng ta cần phản chần kĩ.
Cách làm sườn xào chua ngọt:
Nguyên liệu cần có: Sườn heo, hành, gừng, tỏi, đường phèn, giấm, muối
Thực hiện
Đầu tiên, bạn rửa sạch sườn rồi cho vào nồi, thêm nước cho ngập hết sườn.
Sau đó đun lửa riu riu, dùng thìa hớt bỏ bọt nổi lên rồi cho hành, gừng, tỏi vào, đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho chút gia vị vào, rồi tắt bếp để nguội.
Sườn nguội thì vớt tất cả ra.
Tiếp theo là công đoạn chiên.
Bước 1: Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, thêm khoảng 8 – 10 viên đường phèn, chiên vàng.
Tìm hiểu thêm: Những đặc sản khó làm ngơ từ chuột đồng
Bước 2: Cho sườn đã chín vào xào trên lửa vừa và to cho đến khi chuyển màu. Chiên đến lúc sườn săn lại, thì đổ nước sôi vào, không đậy vung, chuyển sang lửa nhỏ, đậy vung đun trong 15 phút.
Bước 3: Trước khi dùng, cho giấm vào và vặn lửa nhỏ, đến khi nước sệt lại, tắt bếp và chuẩn bị dùng.
Khi dùng, rắc chút vừng rang lên, sườn sẽ có vị chua ngọt, thịt giòn thơm ngon.
>>>>>Xem thêm: Hấp bánh bao cần dùng nước có nhiệt độ như thế nào? Đầu bếp dạy 4 mẹo để bánh bao mềm xốp và ngon hơn