Đây là món ăn đưa cơm, vừa ngon, vừa kinh tế. Chỉ với khoảng 50 nghìn đồng, đã có một món mặn đầy đủ dinh dưỡng cho hai vợ chồng trẻ.
Đó là món thịt rang mắm tép. Món này cách chế biến đơn giản và cực hao cơm:
Bạn đang đọc: Món thịt ba chỉ rang đậm đà, ngon ‘bá cháy’ nhờ cho thêm loại nguyên liệu hỗn hợp rẻ tiền này
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ có chút mỡ, nạc quá sẽ khô
– Mắm tép ngon (tạp hoá hay siêu thị đều bán).
– Hành tím 4 củ
– Củ sả
– Ớt 1 quả
Cách làm:
– Thịt sau khi rửa sạch với nước muối loãng để ráo.
– Hành tím, củ sả, ớt rửa sạch thái nhỏ.
– Cách pha mắm tép: 2 thìa cốt mắm tép, 2 thìa nước, 3 thìa đường. Khuấy đều lên để riêng.
Tìm hiểu thêm: Chống ngán, ‘giải cứu vị giác’ ngày Tết với món nộm tai heo lạ miệng
Thịt ba chỉ cho vào áp chảo đến khi vàng đều hai mặt, chắt bớt mỡ đi. Cho hành tím, sả, ớt đã thái sẵn vào đảo đều, đến khi thấy sả hành vàng, thơm là được.
>>>>>Xem thêm: Thịt ba chỉ là ngon nhất, nhưng đừng chỉ nấu kho tộ, hãy đổi kiểu quay giòn ăn sẽ ngon hơn, giòn và không ngấy
Thịt khi áp chảo để lửa lớn để đảo nhanh tay, làm cách này thịt nở chín mềm, chứ không bị khô quắt. Cuối cùng, đổ hỗn hợp mắm tép đã pha sẵn vào đảo nhanh tay, đến khi thấy thịt keo lại sền sệt là được.
Cho món thịt đã nấu xong ra đĩa, thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon nhất.
Theo Facebook: Dung Cherry