Khi đã ngán dầu mỡ thì những món ăn dân dã như tép rang lại được yêu thích hơn bao giờ hết. Để món này được ngon hơn, hãy bỏ túi một số bí kíp nhỏ dưới đây.
Con tép (tôm nhỏ) được bày bán khá nhiều, mua về rang, xúc bánh đa/bánh phồng tôm, làm gỏi điên điển,… đều ngon. Dưới đây gợi ý cho bạn cách làm món tép rang siêu nhanh lại ngon vô đối:
Bạn đang đọc: Tép (tôm) rang muốn giòn ngon, màu đỏ đẹp, đừng quên mẹo này
Cách làm món tép rang ăn hao cơm trong ngày nóng.
Nguyên liệu:
300g tép.
1 muỗng canh mỡ (mỡ lợn rang tôm sẽ ngon và thơm hơn dầu ăn).
2 muỗng canh tỏi băm.
1 muỗng canh nước mắm.
1.5 muỗng canh đường.
1 muỗng cà phê hạt nêm.
1 muỗng cà phê bột canh.
1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Hành lá, ớt.
Cách làm:
Tép mua về rửa sạch, để ráo.
Cho chảo lên bếp, thêm 1 muỗng mỡ và 2 muỗng tỏi phi thơm, cho tép vào đảo đều ở lửa vừa tầm 3 phút cho tép ráo nước.
Cho tiếp nước mắm, đường, hạt nêm, bột canh, bột ngọt theo định lượng ở trên, đảo đều trong 10 phút nữa cho tép được thấm gia vị.
Thêm hành lá cắt khúc và ớt thái lát, tắt bếp, cho tép ra đĩa và thưởng thức.
Mẹo nên biết để tép rang được ngon:
>>>>>Xem thêm: Khi xào rau xanh không nên chỉ cho muối và dầu, thiếu hai gia vị này chả trách hương vị không thơm
– Trong lúc rang tép, bạn không nêm gia vị lúc này, vì nêm lúc này tép sẽ bị ra nước.
– Canh gần tắt bếp hãy cho lá hành vào, không cho quá sớm vì hành sẽ mất đi màu đẹp mắt.
Nguồn Facebook: Diễm Hiền