Tôm khìa nước dừa là món ăn có cách làm đơn giản nhưng rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Món tôm khìa nước dừa đậm đà, ăn kèm cơm nóng cực ngon miệng
– 1/2kg tôm tươi
– 1 trái dừa
– Tỏi, ớt
– Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường
Món tôm khìa nước dừa đậm vị, đưa cơm.
Cách làm:
– Tôm cắt bỏ phần đầu với râu, chân tôm và rút sợi chỉ đen trên lưng, rửa sạch để ráo.
– Tỏi ớt băm nhuyễn. Phi thơm vàng với dầu ăn, để ít tỏi phi ra riêng.
– Phần tỏi còn lại xào với tôm cho săn lại. Nêm ít hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường cho vừa khẩu vị gia đình. Rồi cho nước dừa vào xâm xấp mặt tôm.
– Để lửa nhỏ đun sôi liu riu và cạn từ từ, đến khi phần nước ngấm hết vào tôm, và sệt lại thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Đuôi bò tiềm củ sen
– Cho phần tỏi phi để riêng lúc nãy vào và xóc tôm cho đều. Thái ớt cho vào nếu muốn ăn cay.
>>>>>Xem thêm: Mua bề bề nên mua con đực hay con cái? Bí quyết chọn bề bề tươi ngon nhiều thịt, thêm cả mẹo bóc vỏ 15 con bề bề trong vòng 1 phút
Món này mà ăn với cơm nóng là ngon miệng khỏi chê luôn. Mời cả nhà thưởng thức.
Nguồn facebook: Đan Vy