Trứng và đậu phụ đều là những nguyên liệu bổ dưỡng. Những lát đậu phụ được bọc trong nước trứng và chiên cùng với nhau, có màu sắc rất đẹp, trứng vàng bọc trong lớp đậu phụ mềm trắng, đặc biệt thơm ngon.
Cách làm món trứng chiên đậu phụ
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Món trứng chiên đậu phụ cắt lát đặc biệt thơm ngon, giá chỉ 20 nghìn đồng
1 miếng đậu hũ to, 2 quả trứng (hoặc 3 quả), 1 quả ớt đỏ tươi, hành lá, dầu, muối, bột bắp.
Cách làm:
1. Ngâm đậu hũ trong nước muối một giờ.
2. Khuấy trứng thành chất lỏng, thêm lượng muối thích hợp.
3. Thêm ớt đỏ tươi băm nhỏ và hành lá cắt nhỏ vào, trộn đều.
4. Cắt đậu phụ đã ngâm thành hình tam giác.
5. Vỗ nhẹ từng miếng đậu phụ với một lớp bột ngô.
6. Cho một ít dầu vào chảo, cho đậu phụ vào chiên vàng đều hai mặt.
7. Đổ dung dịch trứng vào, đợi lớp dưới đông lại rồi lật mặt.
8. Cắt thành từng miếng nhỏ sau khi ra khỏi chảo.
Tìm hiểu thêm: Làm món lòng xào dưa ai cũng biết, nhưng để lòng sạch, lên màu đẹp, không bị dai thì đừng bỏ qua mẹo này
>>>>>Xem thêm: Tôi đã ăn cải thảo hơn 30 năm nhưng đây là cách nấu ngon và lạ miệng nhất
Thành phẩm là món trứng chiên đậu bày ra đĩa rất bắt mắt. Món này, trẻ con người lớn đều thích. Ăn chơi, ăn nhậu hay ăn với cơm trắng đều được. Hơn nữa, món này cũng có giá thành khá rẻ, chỉ khoảng 20 nghìn bạn đã có ngay món ngon, lạ miệng đãi cả nhà.