Một bát bột mì, 4 quả trứng, không cần hấp, không cần nướng vẫn thơm phưng phức, ăn ngon như bánh quy

Món mà chúng tôi chia sẻ với các bạn hôm nay rất đơn giản, không cần hấp, nướng nhưng hương vị vẫn béo ngậy, hấp dẫn và ăn rất ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 400 gram bột mì, 4 quả trứng gà, 15 gram đường, 3 gram bột nở, 15 gram hạt mè đen, dầu ăn.

Cách thực hiện:

bánh bột mì, cách làm bánh bột mì, món ngon mỗi ngày

bánh bột mì, cách làm bánh bột mì, món ngon mỗi ngày

Cách làm bánh bột mì đơn giản giòn ngon

Bước 1: Đầu tiên chúng ta trộn bột mì, đổ 400 gram bột mì vừa chuẩn bị vào một chiếc bát lớn, sau đó đập trứng gà vào, trộn đều tay đến khi hai nguyên liệu hòa quyện đều vào nhau.

bánh bột mì, cách làm bánh bột mì, món ngon mỗi ngày

Bước 2: Sau khi trộn đều trứng và bột, chúng ta cho 15 gram đường, 3 gram bột nở, 15 gram mè đen vào bát tiếp tục trộn đều. Khi trộn, nếu thấy khô thì cho một lượng nước thích hợp vào, lưu ý không cho quá nhiều.

bánh bột mì, cách làm bánh bột mì, món ngon mỗi ngày

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta cho thêm khoảng 10 gram dầu ăn vào trộn đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau khi nhào bột xong, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để ủ bột trong khoảng 1 giờ.

bánh bột mì, cách làm bánh bột mì, món ngon mỗi ngày

Bước 4: Sau đó, chúng ta lấy bột đã ủ ra và nhào nặn đều tay. Khi nhào nặn chúng ta phải rắc thêm chút bột mì lên trên bề mặt khay nếu không bột sẽ bị dính, sau đó cán mỏng bột ra. Dùng khuôn để tạo hình thành những bông hoa nhỏ.

bánh bột mì, cách làm bánh bột mì, món ngon mỗi ngày

Bước 5: Sau lần tạo hình đầu tiên, sẽ có nhiều bột thừa, chúng ta gom lại và làm tương tự cho đến khi hết bột. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để trong 15 phút.

bánh bột mì, cách làm bánh bột mì, món ngon mỗi ngày

Bước 6: Đung nóng chảo rồi thêm lượng dầu ăn thích hợp, đến khi dầu nóng 60% thì cho bánh vào chiên, khi chiên để lửa vừa. Sau khi miếng bánh được chiên phồng và vàng đều trên mặt thì có thể vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức.

Một bát bột mì, 4 quả trứng, không cần hấp, không cần nướng vẫn thơm phưng phức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *