‘Một con chim bồ câu hơn chín con gà’. Khi hầm bồ câu có cần chần qua? Hướng dẫn cách nấu đúng, thịt chim mềm, vừa ngon vừa bổ dưỡng

‘Một con chim bồ câu hơn chín con gà’. Khi hầm bồ câu có cần chần qua? Hướng dẫn cách nấu đúng, thịt chim mềm, vừa ngon vừa bổ dưỡng

Dân gian có lời ví von rằng “một con chim bồ câu tốt hơn chín con gà”. Có thể thấy, súp chim bồ câu có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao. Nó không chỉ ít chất béo và protein cao, mà còn giàu các nguyên tố vi lượng và axit amin. Nó là một “siêu thực phẩm” cho cơ thể, các gia đình không nên bỏ qua.

Nhưng làm thế nào để có thể hầm được một nồi canh chim bồ câu vừa ngọt vừa thơm? Có cần chần trước khi hầm không? Trên thực tế, nhiều người chưa hiểu rõ lắm về cách hầm chim bồ câu để ngon.

Bạn đang đọc: ‘Một con chim bồ câu hơn chín con gà’. Khi hầm bồ câu có cần chần qua? Hướng dẫn cách nấu đúng, thịt chim mềm, vừa ngon vừa bổ dưỡng

‘Một con chim bồ câu hơn chín con gà’. Khi hầm bồ câu có cần chần qua? Hướng dẫn cách nấu đúng, thịt chim mềm, vừa ngon vừa bổ dưỡng

Dưới đây là cách hầm chim đúng cách, thịt chim mềm vừa ngon vừa bổ dưỡng:

Đầu tiên, chúng ta sơ chế sạch 2 con chim bồ câu bằng nước sạch để loại bỏ tạp chất và máu còn sót lại, sau đó cắt bỏ ngón chân và phao câu.

‘Một con chim bồ câu hơn chín con gà’. Khi hầm bồ câu có cần chần qua? Hướng dẫn cách nấu đúng, thịt chim mềm, vừa ngon vừa bổ dưỡng

Cắt hành thành từng đoạn, gừng cắt lát, gọt vỏ 2 củ cà rốt và cắt chúng thành miếng đều nhau. Cắt 2 củ khoai từ thành nhiều phần và để cùng với cà rốt.

Lưu ý: Các nguyên liệu cho món hầm có thể được cắt lớn hơn một chút khi hầm.

‘Một con chim bồ câu hơn chín con gà’. Khi hầm bồ câu có cần chần qua? Hướng dẫn cách nấu đúng, thịt chim mềm, vừa ngon vừa bổ dưỡng

Đun sôi nước trong nồi, cho chim bồ câu vào luộc để khử mùi tanh và tạp chất. Luộc trong khoảng 1 phút thì vớt bồ câu ra.

‘Một con chim bồ câu hơn chín con gà’. Khi hầm bồ câu có cần chần qua? Hướng dẫn cách nấu đúng, thịt chim mềm, vừa ngon vừa bổ dưỡng

Chuẩn bị một nồi áp suất, cho hành, gừng thái sợi vào, đổ khoai từ và cà rốt vào, sau đó cho bồ câu vào, đổ lượng nước vừa đủ ngập bồ câu. Sau đó, thêm một ít muối để tăng hương vị, thêm đảng sâm, táo đỏ. Trước tiên đun ở nhiệt độ cao, sau đó chuyển sang lửa vừa và đun trong 40 phút.

Tìm hiểu thêm: Vào ngày rằm tháng Giêng, món thịt kho này càng ăn càng ngon, thịt tan trong miệng, thơm và ngon quá

‘Một con chim bồ câu hơn chín con gà’. Khi hầm bồ câu có cần chần qua? Hướng dẫn cách nấu đúng, thịt chim mềm, vừa ngon vừa bổ dưỡng

Sau 40 phút, tháo van nồi áp suất để xả hơi, sau đó mở nắp điều chỉnh hương vị, thêm bột ngọt, một chút tiêu vào, khuấy đều cho gia vị tan hết, tiếp tục nấu cho đến khi súp sôi và thơm ngon.

‘Một con chim bồ câu hơn chín con gà’. Khi hầm bồ câu có cần chần qua? Hướng dẫn cách nấu đúng, thịt chim mềm, vừa ngon vừa bổ dưỡng

‘Một con chim bồ câu hơn chín con gà’. Khi hầm bồ câu có cần chần qua? Hướng dẫn cách nấu đúng, thịt chim mềm, vừa ngon vừa bổ dưỡng

‘Một con chim bồ câu hơn chín con gà’. Khi hầm bồ câu có cần chần qua? Hướng dẫn cách nấu đúng, thịt chim mềm, vừa ngon vừa bổ dưỡng

>>>>>Xem thêm: Gợi ý gần 30 thực đơn cơm hè đầy sắc màu, bắt mắt, chưa đầy 1 tiếng là lên mâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *