Mùa đông ăn nhiều khoai môn sẽ rất tốt! Bởi vì khoai môn rất bổ dưỡng, nó không chỉ có thể tăng cường dạ dày và tiêu hóa thức ăn, mà còn điều chỉnh sự cân bằng axit-bazơ trong cơ thể con người!
Chỉ với một miếng khoai môn và nửa bát bột nếp là bạn đã làm nên món bánh ngon thế này, con gái tôi nói rằng, nó ngon gấp 10 lần gạo nếp thông thường. Cách làm bánh khoai môn đường nâu rất đơn giản, cùng bắt tay vào thực hiện nhé!
Bạn đang đọc: Một củ khoai môn, nửa bát bột nếp mà làm thành bánh ngon thế này, con gái tôi nói ăn ngon gấp 10 lần bánh gạo nếp
Bánh nếp khoai môn và đường nâu
Nguyên liệu: nửa củ khoai môn, nửa bát con bột nếp, nửa bát con nước, một lượng đường nâu vừa đủ, 2 phần nước sôi, nửa bát con vừng rang một lượng vừa đủ.
Phương pháp làm:
1. Khoai môn gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng, hấp cách thủy rồi nghiền thành bột nhuyễn;
2. Cho nửa bát con bột nếp, chút nước vào nhào thành khối bột không dính tay;
3. Cuộn bột thành các dải dài, cắt thành các miếng nhỏ bằng nhau, sau đó cuộn thành các viên tròn và dẹt;
4. Quét một lớp dầu thực vật lên chảo, cho viên bột nếp khoai môn vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi vàng đều hai mặt;
Tìm hiểu thêm: Mẹo làm cơm rang giòn ngon như ngoài tiệm, bên cạnh việc trộn bột mì khâu cho trứng cùng cần biết một lưu ý này
5. Đun chảy đường nâu cùng nửa bát nước sôi;
6. Đổ bánh rán vào đun với nước đường nâu, đun nhỏ lửa khoảng 2-3 phút rồi chắt lấy nước cốt trên lửa lớn;
7. Gắp ra đĩa và rắc một lượng vừng thích hợp lên, có vị ngọt và mềm cộng với vị ngọt của đường nâu, thảo nào trẻ con lại thích món bánh khoai môn đường nâu như vậy, ăn rất ngon!
>>>>>Xem thêm: Dù là tín đồ của cá nhưng ăn kho hay rán mãi cũng chán, có món cá này, ăn cùng cơm nóng hay nhậu lai rai đều hợp