Mùa đông ăn nhiều khoai môn sẽ rất tốt! Bởi vì khoai môn rất bổ dưỡng, nó không chỉ có thể làm mạnh dạ dày và tiêu hóa thức ăn, mà còn điều chỉnh sự cân bằng của nồng độ axit trong cơ thể con người!
Ngay khi dọn bánh khoai môn đường nâu, bạn sẽ thấy rất hấp dẫn, khi ăn ngon gấp 10 lần gạo nếp. Cách làm bánh nếp khoai môn và đường nâu rất đơn giản, cùng bắt tay vào làm thôi nào!
Bạn đang đọc: Một miếng khoai môn, nửa bát bột nếp mà làm ngon thế này, con gái tôi không ăn được, ngon gấp 10 lần gạo nếp
Bánh nếp khoai môn và đường nâu
Nguyên liệu: nửa củ khoai môn, nửa bát con bột nếp, nửa bát con nước, lượng đường nâu vừa đủ, 2 bát nước sôi, nửa bát con mè (vừng).
Phương pháp làm:
1. Gọt vỏ khoai môn và cắt thành từng lát mỏng, cho vào nồi hấp cách thủy rồi nghiền thành bột nhuyễn;
2. Cho nửa bát con bột nếp vào cùng, chút nước vào nhào thành khối bột không dính tay;
3. Cuộn bột thành các dải dài, cắt thành các liều nhỏ bằng nhau, sau đó cuộn thành các viên tròn và dẹt;
4. Quét một lớp dầu thực vật lên chảo, cho bánh bột nếp khoai môn vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi vàng đều hai mặt;
5. Cho đường nâu vào trong nửa bát nước sôi;
6. Đổ nước đường nâu vào chảo, đun nhỏ lửa khoảng 2-3 phút rồi chắt lấy nước cốt trên lửa lớn;
Tìm hiểu thêm: Nếu bạn muốn ăn thịt kho mà sợ béo ngậy thì hãy thử cách này. Thịt, rau được kết hợp với ít dầu và đường, vị ngon không hề giảm
7. Rắc một lượng mè thích hợp ra chảo, bánh có vị ngọt và mềm cộng với vị ngọt của đường nâu, thảo nào trẻ con lại thích như vậy, ăn rất ngon!
>>>>>Xem thêm: Tại sao thịt gà luộc mãi vẫn có màu đỏ hồng? Chỉ mẹo nhỏ khi luộc để khắc phục
>>>>>Xem thêm: Tại sao thịt gà luộc mãi vẫn có màu đỏ hồng? Chỉ mẹo nhỏ khi luộc để khắc phục