Nem rán là món ăn quen thuộc được nhiều người dân Việt Nam yêu thích đặc biệt là trong những ngày Tết nguyên đán.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Một số mẹo để nem rán giòn, nước mắm chuẩn vị và bảo quản được lâu trong ngày Tết nguyên đán
500gr thịt
150gr miến
2 tai mộc nhĩ
10 cái nấm hương
1 củ cà rốt
1 củ hành tây
200gr giá đỗ
1/2 củ su hào
3 quả trứng
3 thìa cafe hạt tiêu
Rau mùi, hành cắt nhỏ
Tuỳ lượng thịt, gia giảm miến, trứng giá đỗ tương ứng nhé.
Món nem rán sẽ giòn và bảo quản được lâu hơn nếu bạn thực hiện theo cách làm dưới đây.
Cách làm:
– Cho tất cả các nguyên liệu vào 1 cái tô trộn đều. Lưu ý: Rau mùi ta + hạt tiêu ( 2 gia vị này phải có thì món nem mới tròn vị).
– Gói nem bằng 1 vỏ nem thường và 1/2 vỏ nem rế. Nhân trộn vừa tới, không khô và không bị nước. Cuốn nem vừa tay, không chặt quá không lỏng quá.
– Rán nem ngập 2/3 dầu. Mức lửa bếp từ 7/9.
Tìm hiểu thêm: Khi mua thịt lợn kho tàu, nên chọn phần ba chỉ trên hay ba chỉ dưới? Nếu mua sai, bảo sao món thịt kho không được ngon
– Nước chấm gồm 2 phần:
Phần 1: Su hào, cà rốt tỉa hoa, thái mỏng ướp 1 thìa đường to, 1 thìa gi vị trước 20p, bao giờ ăn mới mix vào nước chấm.
Phần 2: Nước chấm nem pha theo tỷ lệ: 1 mắm/ 1 đường/ 1 giấm/ 3 nước/ quấy đều tan đường mới cho tỏi đập nhỏ + ớt, hạt tiêu.
Khi ăn hãy mix hai loại nước chấm trên với nhau.
>>>>>Xem thêm: Khi chiên quẩy hãy cho thêm 2 thứ này vào nhé! Giòn bên ngoài và mềm bên trong, thơm hơn ngoài hàng
Cách bảo quản nem:
– Rán sơ với dầu ăn và 1 củ gừng, cách này giúp nem giòn hơn bình thường, nem không bị vỡ.
– Để nguội xếp vào hộp theo cách 1 lớp nem 1 lớp giấy thấm dầu. Khi xếp vào hộp không nên để chặt quá. Để bảo quản được lâu, bạn nên cho nem đã rán vào ngăn đông.
– Khi ăn bỏ ra rã đông chiên dầu nóng già, hoặc cho nồi chiên không dầu thì giòn rụm luôn.
– Lưu ý: Không tái cấp đông sau khi nem đã rã đông.
Nguồn ảnh: Vân Hồng