Một vài món ăn dân dã, ngon miệng, đơn giản, dễ học, rất dễ ăn và đặc biệt hợp khi tiếp khách

Một vài món ăn dân dã, ngon miệng, đơn giản, dễ học, rất dễ ăn và đặc biệt hợp khi tiếp khách

Để thay đổi khẩu vị của gia đình hoặc tiếp khách, bạn có thể tham khảo một số món ăn dân dã dưới đây, vừa dễ làm, dễ học lại có hương vị thơm ngon. Nào, cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Đùi gà sốt xì dầu

Bạn đang đọc: Một vài món ăn dân dã, ngon miệng, đơn giản, dễ học, rất dễ ăn và đặc biệt hợp khi tiếp khách

Một vài món ăn dân dã, ngon miệng, đơn giản, dễ học, rất dễ ăn và đặc biệt hợp khi tiếp khách

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 đùi gà, hành lá băm nhỏ, muối, dầu mè, đường, giấm, xì dầu.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đùi gà rửa sạch, chần qua để loại bỏ tạp chất và máu còn sót lại. Thay nước sau đó luộc thịt gà đến khi chín, lọc bỏ phần xương.

Bước 2: Chuẩn bị một chào dầu, cho hành vào phi thơm, thêm hạt tiêu, dầu mè, đường, giấm, xì dầu vào đảo đều để tạo thành nước sốt.

Bước 3: Đùi gà thái thành từng miếng, bày ra đĩa sau đó rưới nước sốt lên và thưởng thức.

Cật lợn xào tiêu

Một vài món ăn dân dã, ngon miệng, đơn giản, dễ học, rất dễ ăn và đặc biệt hợp khi tiếp khách

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cật lợn, hành lá, gừng, tỏi, ớt chuông, muối, bột mì, rượu nấu, ngũ vị hương.

Cách thực hiện:

Bước 1: Hai quả cật lợn rửa sạch, sơ chế rồi thái miếng nhỏ. Hành lá thái nhỏ, gừng thái lát, tỏi đập nhỏ, ớt chuông thái miếng.

Bước 2: Cật lợn sau khi để ráo nước thì cho muối, bột mì trộn đều. Chuẩn bị phần nước sốt gồm: muối, xì dầu, bột mì, rượu nấu, ngũ vị hương, trộn đều với một lượng nước vừa đủ.

Bước 3: Chuẩn bị một chào dầu, cho gừng, tỏi vào phi thơm, sau đó cho ớt chuông vào đảo đều cho ngấm gia vị. Cho cật và nước sốt đã chuẩn bị vào đảo đều trên lửa lớn đến khi các nguyên liệu chín thì cho ra đĩa thưởng thức.

Sườn kho

Tìm hiểu thêm: Thịt heo kho đặc biệt, không cần thêm nước, chỉ cần hầm với giấm và rượu là đã giòn và ngon

Một vài món ăn dân dã, ngon miệng, đơn giản, dễ học, rất dễ ăn và đặc biệt hợp khi tiếp khách

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Sườn, rượu nấu, gừng, đường phèn, xì dầu, muối, hoa hồi.

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị một nồi nước, cho sườn vào, thêm một chút rượu nấu đun trên lửa nhỏ, hớt bỏ váng, chắt lấy nước dùng cho phần sau.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, thêm đường phèn vào đảo đều đến khi đường phèn tan hết, chuyển màu nâu và nổi bọt. Đổ sườn vào nồi đảo đều đến khi ngấm đều đường thì thêm một vài lát gừng vào tiếp tục đảo.

Bước 3: Thêm xì dầu, nước sôi, muối, hoa hồi đun trên lửa nhỏ khoảng 1 tiếng, sau đó cho ra bát và thưởng thức.

Tôm chiên

Một vài món ăn dân dã, ngon miệng, đơn giản, dễ học, rất dễ ăn và đặc biệt hợp khi tiếp khách

>>>>>Xem thêm: Cách làm nem hải sản ăn Tết, phần nhân đừng quên thêm thứ này để được ngậy ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tôm, tỏi, bột mì, muối, hạt nêm.

Cách thực hiện:

Bước 1: Tôm được cắt bỏ râu, loại bỏ chỉ lưng, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị thêm tỏi băm, bột mì, muối và hạt nêm trộn đều cùng tôm.

Bước 3: Tôm sau khi ướp thì cho vào bột mì và chiên trên lửa nhỏ đến khi chín thì cho ra đĩa thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *