Đậu phụ rán là món ăn có cách thực hiện đơn giản nhưng nhiều người vẫn làm vỡ nát khi chế biến.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Mua đậu phụ về đừng chiên ngay, hãy thực hiện bước này để đậu phụ giòn, vàng đều hơn khi rán và không bị vỡ nát
2 miếng đậu phụ
Dầu (mỡ)
Cách làm
– Khi mua đậu nên chọn những miếng đậu phụ trắng mềm mịn và đàn hồi vừa phải, không quá bở hoặc quá nhão. Tránh lấy những miến đậu phụ đã chuyển qua màu vàng. (Không được mua đậu hũ non trong siêu thị để chiên).
– Sau khi mua đậu phụ về hãy bỏ đậu phụ trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút. Với cách làm này, miếng đậu hũ sẽ cứng chắc, vuông vức đẹp mắt và khó bị vỡ trong quá trình chiên.
Mua đậu phụ về nên bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.
– Lấy đậu phụ ra khỏi ngăn đá và cắt thành những miếng nhỏ.
– Đặt chảo chống dính lên bếp làm nóng chảo. Khi chảo nóng đổ dầu (hoặc mỡ) vào. Sau đó, cho đậu phụ vào chảo khi dầu vừa nóng, sôi lăn tăn, tránh đợi dầu bốc hơi mới cho vào. (Lưu ý: Nên đổ đầu vào ngập khoảng 1/3 miếng đậu phụ).
– Khi chiên đậu phụ bạn nên cho lửa nhỏ đồng thời đợi 1-2 phút khi một mặt đậu phụ vàng mới lật, không nên lật liên tục sẽ làm nát đậu phụ.
Tìm hiểu thêm: Món cuốn ngon nổi tiếng ba miền
>>>>>Xem thêm: Khi om sườn, nên chần qua nước trước hay hầm trực tiếp, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm đúng
Lưu ý: Không nên cho quá nhiều đậu phụ vào chiên cùng 1 lúc. Bởi khi chiên quá nhiều đậu phụ trong chảo có thể khiến chúng bị dính vào nhau rất khó tách ra.