Mùa dâu tằm, gợi ý cách ngâm nước uống giải khát ngon, lấy đủ dưỡng chất mà không lo hỏng

Mùa dâu tằm, gợi ý cách ngâm nước uống giải khát ngon, lấy đủ dưỡng chất mà không lo hỏng

So với nước sấu, nước me, nước mơ ngâm thì hương vị của nước dâu tằm cũng thơm ngon và hấp dẫn không kém.

Dâu tằm là loại quả dân dã, có theo mùa và chín rộ vào cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Dâu tằm có màu sắc đẹp mắt, vị chua, mùi thơm đặc trưng không chỉ được dùng làm siro giải khát cho mùa hè mà thành phần dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất đáng kể trong dâu tằm còn có rất nhiều tác dụng tốt với cơ thể.

Bạn đang đọc: Mùa dâu tằm, gợi ý cách ngâm nước uống giải khát ngon, lấy đủ dưỡng chất mà không lo hỏng

Mùa dâu tằm, gợi ý cách ngâm nước uống giải khát ngon, lấy đủ dưỡng chất mà không lo hỏng

Dâu tằm đang vào mùa, tranh thủ làm siro dâu uống cho cả dịp hè. Có hai cách làm siro dâu tằm.

Nguyên liệu:

– Dâu và đường theo tỉ lệ 2-1.

– Có thể dùng đường phèn.

Cách làm:

Cách 1: Truyền thống

Mùa dâu tằm, gợi ý cách ngâm nước uống giải khát ngon, lấy đủ dưỡng chất mà không lo hỏng

– Rửa sạch nhẹ nhàng tránh dập nát.

Mùa dâu tằm, gợi ý cách ngâm nước uống giải khát ngon, lấy đủ dưỡng chất mà không lo hỏng

– Đun 1 nồi nước đầy, chần dâu 2-3 phút vớt ra.

– Ngâm đường: 1 tầng dâu – 1 tầng đường.

– Ngâm tan hết đường thì vớt dâu ra vắt kiệt nước.

– Đun chưng nước dâu thành siro.

Tìm hiểu thêm: Phiên bản cải tiến của “cánh gà sốt tương cà” nguyên bản, vị chua ngọt mới lạ, thơm ngon và phù hợp hơn với trẻ em

Mùa dâu tằm, gợi ý cách ngâm nước uống giải khát ngon, lấy đủ dưỡng chất mà không lo hỏng

– Chờ nguội cất lọ/bình.

– Bảo quản ngăn mát.

Cách 2: Ép dâu lấy nước

Mùa dâu tằm, gợi ý cách ngâm nước uống giải khát ngon, lấy đủ dưỡng chất mà không lo hỏng

– Nước dâu sau khi ép thêm đường.

Mùa dâu tằm, gợi ý cách ngâm nước uống giải khát ngon, lấy đủ dưỡng chất mà không lo hỏng

– Đun chưng nước dâu thành siro.

– Chờ nguội cất lọ/bình.

Mùa dâu tằm, gợi ý cách ngâm nước uống giải khát ngon, lấy đủ dưỡng chất mà không lo hỏng

>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt kho trứng ăn đậm vị đưa cơm với bí quyết cho hành cả vỏ không phải ai cũng biết

– Bảo quản ngăn mát.

Khi uống thì chỉ cần pha loãng với nước và thêm đá.

– Cách 1 nước dâu sau khi tan hết đường có hơi vị chút của lên men từ dâu.

– Cách 2 nước dâu thơm và ngọt, cách này các bạn nhỏ thường thích hơn vì không có vị men.

Nguồn Facebook: Hòa Bùi

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *