Món bánh có mùi thơm dịu của dưa chuột, sẽ ngon hơn nếu để tủ lạnh trước khi thưởng thức.
Dưa chuột là loại quả bổ dưỡng, có nhiều công dụng trong việc làm đẹp, giá thành rẻ và bày bán nhiều vào mùa hè. Hiện tại, dưa chuột đang vào mùa nên rất dễ mua được loại quả này. Dưa chuột ngoài để ăn, làm salad, nước ép hay nộm còn có thể chế biến thành món bánh thơm ngon.
Bạn đang đọc: Mùa dưa chuột, đừng chỉ ăn sống hay làm nộm, hãy thử ngay cách làm món bánh ngon này
Bánh dưa chuột có màu xanh như ngọc, vô cùng đẹp mắt.
Nếu chưa bao giờ thử bánh dưa chuột hãy học ngay công thức dưới đây:
Nguyên liệu:
– Dưa chuột: 250gr
– Nước: 300ml
– Đường: 70gr
– Bột rau câu: 5 gr
– Cơm dừa sấy khô: 20gr
Cách làm:
– Sơ chế dưa chuột, cắt bỏ 2 đầu chà mủ, rửa sạch.
– Cắt dưa chuột thành lát cho vào máy xay sinh tố. Thêm vào 300ml nước tương ứng với 250gr dưa chuột.
– Xay dưa chuột nhuyễn thành nước sinh tố, dùng rây lại một lượt để lấy nước.
– Bắc chảo trên bếp với lửa nhỏ, đổ nước ép dưa chuột vào.
– Cho thêm 70gr đường vào (có thể thêm đường tùy khẩu vị)
– Đun cho đến khi sôi thì đổ 5gr bột rau câu vào. Khuấy đều cho đến khi tan hết bột rau câu.
– Đổ dưa chuột đã đun vào khuôn, đợi tầm 15 phút cho nguội rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.
– Khi ăn lấy ra tạo dáng viên hoặc dùng khuôn cắt bánh xong lăn cơm dừa để thêm phần đẹp mắt.
Tìm hiểu thêm: Dù hầm loại thịt nào thì cũng không nên cho ‘4 nguyên liệu’ này vào, nếu không thịt sẽ lâu mềm và khô, nếu biết sớm thì sẽ được lợi
>>>>>Xem thêm: Không phải ai cũng biết cách để có món cơm rang thập cẩm với hạt cơm trong, bóng và săn chắc, không dính nhau
Bánh dưa chuột có thể dùng tráng miệng hoặc ăn vặt ngày hè.