Món canh ngó khoai nấu mẻ với vị ngọt thanh từ thịt và ngó khoai cùng vị chua thơm của mẻ, chắc chắn sẽ ‘gây nghiện’ trong bữa cơm ngày hè.
Ngó khoai (hay còn gọi là dãi khoai) là phần thân mọc dài ra ở phía gốc của cây khoai môn hoặc cây khoai nước. Ngó khoai có tác dụng nhuận tràng, tốt cho người bị tiểu đường, ăn kiêng hoặc cao huyết áp.
Bạn đang đọc: Mùa hè, làm ngay món canh ngó khoai nấu mẻ vừa giải nhiệt lại nhuận tràng
Bạn có thể chế biến nhiều món ăn thanh mát với ngó khoai. Dưới đây, là gợi ý món ngó khoai nấu mẻ cực hấp dẫn cho mùa hè.
Nguyên liệu:
– Xương heo
– Ngó khoai
– Mẻ, nước mắm, hạt nêm
– Hành, tỏi, cà chua
– Hành lá, mùi tàu, lá lốt
Canh ngó khoai nấu mẻ ngọt thanh, giải nhiệt mùa hè.
Cách làm:
– Hầm nước xương để nước canh được ngọt thịt.
– Ngó khoai mua về, tước sạch sơ và bỏ phần thân bị già.
– Ngâm ngó khoai đã sơ chế với nước muối loãng.
– Đun sôi nước rồi luộc qua ngó khoai trong khoảng 2 phút.
– Sau khi luộc qua xong, đổ ra và xả sạch dưới vòi nước.
– Phi thơm hành tỏi và cà chua.
– Cho ngó khoai vào xào cùng, nêm chút nước mắm, hạt nêm.
Tìm hiểu thêm: Ẩm thực xứ Lạng: Đậm đà sắc núi
– Lọc mẻ xào cùng để ngó khoai ngấm vị chua nhẹ.
– Đổ nước xương đã hầm trước vào nồi ngó khoai sau khi đã xào ngấm gia vị và mẻ.
– Cho hành lá, mùi tàu, lá lốt thái nhỏ vào nồi canh để dậy mùi thơm.
– Múc canh ngó khoai ra tô và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Khi xào ngọn su su, cần nhớ bí quyết này để rau giòn, ngọt, bổ dưỡng, xanh mướt như ngoài hàng
Theo facebook: Trang Đinh