Mùa hè nắng nóng, ngại ở lâu trong bếp nhưng vẫn muốn có món bò nhúng giấm ngon, đừng bỏ qua công thức đơn giản này

Mùa hè nắng nóng, ngại ở lâu trong bếp nhưng vẫn muốn có món bò nhúng giấm ngon, đừng bỏ qua công thức đơn giản này

Chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản này là bạn đã có món bò nhúng giấm ngon mà nấu cực nhanh.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Mùa hè nắng nóng, ngại ở lâu trong bếp nhưng vẫn muốn có món bò nhúng giấm ngon, đừng bỏ qua công thức đơn giản này

– Bắp bò hoa: 0,6 kg

– 1 quả dừa, 1 quả dứa, 2 củ hành tây, 5 củ sả, 1 nhánh gừng, 1 củ hành tím, 1 quả ớt (nếu thích ăn cay)

Gia vị: giấm gạo, bột canh, bột nêm, bột ngọt, xíu đường, mắm nêm

Bún

Mùa hè nắng nóng, ngại ở lâu trong bếp nhưng vẫn muốn có món bò nhúng giấm ngon, đừng bỏ qua công thức đơn giản này

Nguyên liệu để làm nước dùng bò nhúng giấm.

Cách làm

-Thái thịt bò xếp ra đĩa.

Tìm hiểu thêm: Miến xào thịt bằm, sợi miến trong như pha lê, không dính tay và không dính chảo chỉ từ 2 mẹo đơn giản

Mùa hè nắng nóng, ngại ở lâu trong bếp nhưng vẫn muốn có món bò nhúng giấm ngon, đừng bỏ qua công thức đơn giản này

– Nấu nước dùng: Phi thơm hành tím cùng sả đập dập thái khúc, gừng băm và ớt. Thêm nước dừa và nước lọc cho vừa đủ ăn, đun sôi cho thêm dứa thái lát và hành tây thái múi cau, thêm chút giấm gạo, bột canh, bột nêm, bột ngọt và 1 thìa đường nêm nếm sao cho vừa ăn.

Mùa hè nắng nóng, ngại ở lâu trong bếp nhưng vẫn muốn có món bò nhúng giấm ngon, đừng bỏ qua công thức đơn giản này

>>>>>Xem thêm: Trời lạnh nấu chè trôi nước ăn chơi

– Pha mắm nêm: Bắc chảo có 2 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi rồi cho 1/2 số hành băm, toàn bộ tỏi, sả băm vào phi thơm. Cho 5 muỗng mắm nêm, 1 bát nhỏ nước lọc, thơm băm nhỏ, ít lát ớt (có thể điều chỉnh theo khẩu vị) vào chảo đảo đều. Khi chảo mắm sôi, cho thêm ít đường, hạt nêm vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

– Thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

Lưu ý khi thực hiện bò nhúng giấm:

– Ưu tiên chọn thịt bò thăn, phi lê bò mềm hoặc bắp bò. Chọn những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, khô ráo, không bị dính tay hay có mùi hôi khó chịu.

– Không nên cắt lát thịt quá dày vì sẽ khó chín khi nhúng và quá mỏng vì sẽ làm nát miếng thịt.

– Khi thưởng thức, bạn không nên nhúng miếng thịt quá lâu vì sẽ khiến thịt dai và giảm đi độ thơm ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *