Đậu nành giàu dinh dưỡng nên được sử dụng trong ẩm thực thông qua nhiều hình thức khác nhau. Hơn thế, các món từ đậu nành đều rất dễ chế biến và ngon miệng.
Có nhiều cách để chế biến món ăn từ đậu nành, phổ biến nhất là sữa đậu nành và các món ngon khác như hầm, luộc, chiên, xào, nấu canh… vừa ngon lại là nguyên liệu đa năng, đặc biệt khi kết hợp với thịt thì rất tuyệt vời. Đậu nành từ lâu đã được mệnh danh là “vua của các loại đậu”, rất giàu protein và canxi, rất thích hợp cho người già và trẻ em. Ăn đậu nành, các sản phẩm từ đậu nành hoặc uống một cốc sữa đậu nành mỗi ngày là khuyến cáo của nhiều chuyên gia dinh dưỡng.
Bạn đang đọc: Mùa hè ra nhiều mồ hôi thì nên cho người già và trẻ em ăn món này, vừa bổ sung canxi, vừa tốt cho não, không thua gì sữa
Nếu cơ thể con người thiếu protein, khả năng miễn dịch sẽ bị suy yếu và dễ xuất hiện các triệu chứng mệt mỏi. Ăn protein đậu nành có thể tăng cường khả năng miễn dịch. Đậu nành rất giàu lecithin đậu nành, là một trong những thành phần quan trọng của não, ăn thường xuyên có thể giúp tăng cường chức năng thần kinh và sức sống, giúp trí óc thông minh hơn.
Ăn đậu nành không chỉ giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, bổ sung chất dinh dưỡng mà còn giúp cơ thể bổ sung canxi. Vì vậy ăn đậu nành thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa loãng xương và giúp xương chắc khỏe hơn.
Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một món ngon được chế biến từ đậu nành rất độc đáo, thơm ngon, bổ dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đậu nành, đường, nước tương.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đậu nành được ngâm trước trong nước lạnh khoảng hơn 2 tiếng, sau đó chế biến.
Tìm hiểu thêm: Cho một ít ‘nó’ lên cá, chảo sẽ không bị dính, dầu không bắn tung tóe và da cá cũng không bị nát, bây giờ biết cũng chưa muộn
Bước 2: Cho đậu nành sau khi ngâm vào nồi, đun trên lửa vừa đến khi đậu nành chín.
Bước 3: Vớt đậu nành đã chín cho vào nồi, thêm một chút đường tùy theo sở thích ăn ngọt của mỗi người, cùng với đó là một chút nước tương vừa đủ.
>>>>>Xem thêm: Kem xoài thơm ngon, không dăm đá với 4 bước đơn giản, ăn mát lạnh trong những ngày hè
Bước 4: Đảo đều hỗn hợp đậu nành trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút đến khi không còn bọt nổi lên, các hạt đậu nành đã ngấm đều gia vị thì cho ra đĩa thưởng thức.
Đậu nành được chế biến theo công thức này có hương vị rất độc đáo, mặt, ngọt, màu sắc bắt mắt, vị thanh nhẹ, không ngấy.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.