Mùa thu nên ăn món thịt này nhiều hơn, không những bổ dưỡng mà còn rẻ và dễ nấu

Mùa thu nên ăn món thịt này nhiều hơn, không những bổ dưỡng mà còn rẻ và dễ nấu

Món đùi gà sốt Teriyaki nếu làm theo cách này không chỉ giữ được độ mềm của đùi gà mà còn rất ngọt, có vị riêng.

Nguyên liệu: Đùi gà, 3 bông cải xanh, cà rốt, 2 thìa xì dầu nhạt, nửa thìa xì dầu đậm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa mật ong, 3 thìa nước lọc, 1/3 thìa muối.

Bạn đang đọc: Mùa thu nên ăn món thịt này nhiều hơn, không những bổ dưỡng mà còn rẻ và dễ nấu

Mùa thu nên ăn món thịt này nhiều hơn, không những bổ dưỡng mà còn rẻ và dễ nấu

Mùa thu nên ăn món thịt này nhiều hơn, không những bổ dưỡng mà còn rẻ và dễ nấu

Mùa thu nên ăn món thịt này nhiều hơn, không những bổ dưỡng mà còn rẻ và dễ nấu

Cách làm:

1. Chuẩn bị 3 chiếc đùi gà, đầu tiên bạn lọc bỏ xương và rửa sạch đùi.

Mùa thu nên ăn món thịt này nhiều hơn, không những bổ dưỡng mà còn rẻ và dễ nấu

2. Để ráo nước, cho ra đĩa, cho hành lá, gừng, rượu nấu ăn, tiêu, muối vào trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút.

Mùa thu nên ăn món thịt này nhiều hơn, không những bổ dưỡng mà còn rẻ và dễ nấu

3. Làm nước sốt: 2 thìa xì dầu nhạt, nửa thìa xì dầu đậm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa mật ong, 3 thìa nước lọc, 1/3 thìa muối, trộn đều trong bát và để riêng.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm bánh bông lan mật ong mềm xốp, thơm ngon

Mùa thu nên ăn món thịt này nhiều hơn, không những bổ dưỡng mà còn rẻ và dễ nấu

4. Gọt bông cải xanh thành bông, cà rốt thái, chần qua nước sôi khoảng 1-2 phút rồi vớt ra.

Mùa thu nên ăn món thịt này nhiều hơn, không những bổ dưỡng mà còn rẻ và dễ nấu

5. Cho một lớp dầu thực vật lên chảo, sau khi dầu nóng, cho chân gà vào chiên ở lửa vừa – nhỏ, từ từ đậy vung lại, để lửa nhỏ khoảng 8-10 phút.

Mùa thu nên ăn món thịt này nhiều hơn, không những bổ dưỡng mà còn rẻ và dễ nấu

6. Chiên cho đến khi vàng nâu cả hai mặt.

Mùa thu nên ăn món thịt này nhiều hơn, không những bổ dưỡng mà còn rẻ và dễ nấu

7. Sau đó đổ nước sốt vào cho thịt ngấm nước sốt để đậm vị.

Mùa thu nên ăn món thịt này nhiều hơn, không những bổ dưỡng mà còn rẻ và dễ nấu

8. Đùi gà lấy ra thái miếng nhỏ, cho bông cải và cà rốt vào, đổ một chút nước sốt còn lại ở chảo lên trên.

Mùa thu nên ăn món thịt này nhiều hơn, không những bổ dưỡng mà còn rẻ và dễ nấu

>>>>>Xem thêm: Gợi ý hơn 40 mâm cỗ cúng tất niên (chiều 30 Tết) ngon và đẹp mắt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *