Món đùi gà sốt Teriyaki nếu làm theo cách này không chỉ giữ được độ mềm của đùi gà mà còn rất ngọt, có vị riêng.
Nguyên liệu: Đùi gà, 3 bông cải xanh, cà rốt, 2 thìa xì dầu nhạt, nửa thìa xì dầu đậm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa mật ong, 3 thìa nước lọc, 1/3 thìa muối.
Bạn đang đọc: Mùa thu nên ăn món thịt này nhiều hơn, không những bổ dưỡng mà còn rẻ và dễ nấu
Cách làm:
1. Chuẩn bị 3 chiếc đùi gà, đầu tiên bạn lọc bỏ xương và rửa sạch đùi.
2. Để ráo nước, cho ra đĩa, cho hành lá, gừng, rượu nấu ăn, tiêu, muối vào trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút.
3. Làm nước sốt: 2 thìa xì dầu nhạt, nửa thìa xì dầu đậm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa mật ong, 3 thìa nước lọc, 1/3 thìa muối, trộn đều trong bát và để riêng.
Tìm hiểu thêm: Mẹo nấu canh rau ngót mềm, xanh ngắt, nhiều người vẫn làm sai bảo sao không ngon như mong đợi
4. Gọt bông cải xanh thành bông, cà rốt thái, chần qua nước sôi khoảng 1-2 phút rồi vớt ra.
5. Cho một lớp dầu thực vật lên chảo, sau khi dầu nóng, cho chân gà vào chiên ở lửa vừa – nhỏ, từ từ đậy vung lại, để lửa nhỏ khoảng 8-10 phút.
6. Chiên cho đến khi vàng nâu cả hai mặt.
7. Sau đó đổ nước sốt vào cho thịt ngấm nước sốt để đậm vị.
8. Đùi gà lấy ra thái miếng nhỏ, cho bông cải và cà rốt vào, đổ một chút nước sốt còn lại ở chảo lên trên.
>>>>>Xem thêm: Xào cải chíp theo phương pháp mới, hương vị tuyệt vời, rẻ mà ngon