Mực xào cay chuẩn vị Hàn Quốc

Mực xào cay chuẩn vị Hàn Quốc

Một đĩa mực xào cay ăn với cơm nóng thì ngon hết ý. Cách làm món mực xào cay không tốn quá nhiều thời gian và những nguyên liệu lại rất dễ tìm.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Mực xào cay chuẩn vị Hàn Quốc

– 2 con mực

– 1 củ cà rốt

– 1/2 củ hành tây

– 2 cây hành hoa

– 2 quả ớt xanh

– 2 thìa tương ớt

– 1 thìa ớt bột (loại ớt đỏ nhưng không cay)

– 1 thìa dầu mè

– 1 thìa rượu trắng

– 1/2 thìa đường

– 1/2 thìa hạt nêm

– 1 thìa tỏi băm

– 1 thìa vừng trắng.

Mực xào cay chuẩn vị Hàn Quốc

Món mực xào cay rất thích hợp khi dùng với cơm

Cách làm:

Bước 1: Mực tươi mua về làm sạch, lột bỏ hết lớp màng bên ngoài và ruột bẩn bên trong.

Mực xào cay chuẩn vị Hàn Quốc

Bước 2: Thái mực thành những lát vừa ăn.

Mực xào cay chuẩn vị Hàn Quốc

Bước 3: Cho tất cả hỗn hợp gia vị trong phần nguyên liệu vào một bát.

Mực xào cay chuẩn vị Hàn Quốc

Bước 4: Trộn đều mực với hỗn hợp này và để cho ngấm trong vòng 10 phút.

Tìm hiểu thêm: Mẹo làm những chiếc kẹo mút trị ho từ lá húng chanh, trẻ con hay người lớn đều thích mê

Mực xào cay chuẩn vị Hàn Quốc

Bước 5: Trong lúc đợi mực ngấm gia vị, bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào và đảo hành tây cùng cà rốt đã thái lát.

Mực xào cay chuẩn vị Hàn Quốc

Bước 6: Tiếp tục cho mực đã ngấm gia vị vào chảo, xào chung với rau củ. Khi mực gần chín, cho hành lá và vừng trắng vào đảo qua 1 phút rồi tắt bếp.

Mực xào cay chuẩn vị Hàn Quốc

Bước 7: Mực xào cay ăn cùng cơm hoặc cuộn với xà lách đều rất ngon.

Mực xào cay chuẩn vị Hàn Quốc

>>>>>Xem thêm: Sấu đang mùa, mua về ngâm mắm ớt giòn tan, ăn là ghiền


Món mực xào cay ăn đậm đà, lại dai dai ngon miệng,
hẳn cả nhà bạn sẽ rất thích

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *