Một đĩa mực xào cay ăn với cơm nóng thì ngon hết ý. Cách làm món mực xào cay không tốn quá nhiều thời gian và những nguyên liệu lại rất dễ tìm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mực xào cay chuẩn vị Hàn Quốc
– 2 con mực
– 1 củ cà rốt
– 1/2 củ hành tây
– 2 cây hành hoa
– 2 quả ớt xanh
– 2 thìa tương ớt
– 1 thìa ớt bột (loại ớt đỏ nhưng không cay)
– 1 thìa dầu mè
– 1 thìa rượu trắng
– 1/2 thìa đường
– 1/2 thìa hạt nêm
– 1 thìa tỏi băm
– 1 thìa vừng trắng.
Món mực xào cay rất thích hợp khi dùng với cơm
Cách làm:
Bước 1: Mực tươi mua về làm sạch, lột bỏ hết lớp màng bên ngoài và ruột bẩn bên trong.
Bước 2: Thái mực thành những lát vừa ăn.
Bước 3: Cho tất cả hỗn hợp gia vị trong phần nguyên liệu vào một bát.
Bước 4: Trộn đều mực với hỗn hợp này và để cho ngấm trong vòng 10 phút.
Tìm hiểu thêm: Mẹo làm những chiếc kẹo mút trị ho từ lá húng chanh, trẻ con hay người lớn đều thích mê
Bước 5: Trong lúc đợi mực ngấm gia vị, bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào và đảo hành tây cùng cà rốt đã thái lát.
Bước 6: Tiếp tục cho mực đã ngấm gia vị vào chảo, xào chung với rau củ. Khi mực gần chín, cho hành lá và vừng trắng vào đảo qua 1 phút rồi tắt bếp.
Bước 7: Mực xào cay ăn cùng cơm hoặc cuộn với xà lách đều rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Sấu đang mùa, mua về ngâm mắm ớt giòn tan, ăn là ghiền
Món mực xào cay ăn đậm đà, lại dai dai ngon miệng,
hẳn cả nhà bạn sẽ rất thích