Thưởng thức từng miếng mực xào giòn thơm ngon nóng hổi với cơm thì quá tuyệt. Hãy cùng học cách làm mực xào giòn, không tanh dưới đây.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mực xào giòn ngon cơm
– 100g mực tươi
– 3g muối; 2g gừng; 5g cà rốt; 80g lá hẹ; 5ml rượu nấu ăn; 5ml dầu hào; tỏi tây; tỏi; một ít cà rốt nạo sợi
Thưởng thức từng miếng mực xào giòn thơm ngon nóng hổi
với cơm thì quá tuyệt
Cách làm:
Bước 1: Mực làm sạch, để ráo nước. Dùng dao khía lên thân mực thành các đường song song và chéo nhau như trong hình. Sau đó thái mực thành các miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho mực vào chần qua trong nước sôi rồi vớt ra để hơi cong lại.
Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, cho hành, tỏi và cà rốt vào xào.
Tìm hiểu thêm: Nhân viên quán gà rán dạy bạn một ‘tuyệt chiêu’ nhỏ để khoai tây chiên giòn thơm, không bị mềm khi nguội
Bước 4: Sau đó cho mực vào xào. Thêm hẹ, muối, rượu nấu ăn, gừng và dầu hào vào, đảo đều. Cho mực xào ra đĩa rồi ăn nóng.
>>>>>Xem thêm: Khi ốp trứng, đừng chỉ thêm dầu, thêm một thứ nữa, trứng không bị dính chảo và có vị mềm ngon hơn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực xào giòn