Vào mùa đông khi nhiệt độ xuống quá thấp thì việc ăn hoa quả sẽ khiến dạ dày bị lạnh và không tốt cho sức khỏe.
Theo các chuyên gia, mỗi người nên ăn ít nhất 250 – 300 gram trái cây mỗi ngày để đảm bảo dinh dưỡng cũng như năng lượng cho cơ thể. Vậy làm sao để ăn hoa quả vào mùa đông mà không sợ bị lạnh? Nấu chín các loại hoa quả là phương pháp được các chuyên gia khuyên dùng, nó vừa đảm bảo cho sức khỏe lại có hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Muốn ăn trái cây vào mùa đông nhưng sợ lạnh, chế biến theo cách này vẫn giữ được hương vị và sự bổ dưỡng
Vào mùa đông khi nhiệt độ xuống quá thấp thì việc ăn hoa quả sẽ khiến dạ dày bị lạnh và không tốt cho sức khỏe.
Hơn nữa, trái cây nấu chín sẽ cung cấp nhiều loại chất dinh dưỡng quan trọng giúp cải thiện khả năng tiêu hóa, phá hủy các protease để tránh gây hại cho đường tiêu hóa. Vì vậy, những người có vấn đề về dạ dày cũng có thể ăn loại trái cây này. Nhưng có thông tin cho rằng việc ăn trái cây nấu chín sẽ lãng phí chất dinh dưỡng và có một điều không thể phủ nhận đó là việc nấu chín trái cây sẽ khiến hàm lượng vitamin C biến mất.
Nhưng không phải loại hoa quả nào cũng giàu vitamin C như táo, lê, đào… hơn nữa trái cây cũng giàu các chất dinh dưỡng khác ngoài vitamin C như khoáng chất, chất xơ và cơ bản nó không bị biến mất khi nấu ở nhiệt độ cao. Mặt khác, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng vỏ trái cây khi nấu chín sẽ tốt hơn cho sức khỏe.
Tìm hiểu thêm: Khi chiên trứng, đừng chỉ cho dầu mà hãy cho nhiều hơn một chút này, trứng sẽ mềm và ngon hơn
Như vậy, việc nấu chín trái cây xong ăn rất tốt cho sức khỏe, chỉ có một nhược điểm duy nhất đó chính là việc nấu chín sẽ khiến trái cây sinh ra nhiều đường. Vì vậy, nếu ăn mà không kiểm soát được khối lượng sẽ rất dễ gây tăng cân, béo phì và các bệnh về mỡ máu, gan nhiễm mỡ.
>>>>>Xem thêm: 15 mâm cơm ngon dành cho ngày nắng nóng, nhìn ai cũng muốn ăn
Cuối cùng, ngoại việc hấp, luộc trái cây thì các chuyên gia dinh dưỡng gợi ý một vài cách chế biến khác ví dụ như:
– Táo nướng: cắt thành lát, cho thực tiếp vào lò nướng có hương vị rất thơm, hấp dẫn.
– Táo hầm: Cho táo trực tiếp vào nước dùng, hầm trên lửa nhỏ khoảng 20 phút đến khi táo chín mềm thì bỏ ra nhấm nháp và thưởng thức.