Cá kho lá gừng vừa giúp nồi cá đun lâu không bị cháy mà khử hết mùi tanh.
Nguyên Liệu:
Bạn đang đọc: Muốn cá kho không bị tanh, hãy thêm loại lá này, cá mềm rục xương, càng ăn càng thơm
– Cá trắm và cá sộp: 2 kg
– Thịt ba chỉ: 1 kg
– Lá gừng, riềng, sả, hành khô, ớt
– Nước mắm 40 độ đạm
– Hạt nêm, muối, đường
Cá kho lá gừng không bị tanh lại đậm vị.
Cách làm:
– Cá rửa sạch, bóp với muối hạt và trụng qua nước sôi cho bớt nhớt và tanh (cá sộp hơi nhớt).
– Ướp cá với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối bột canh, 1 thìa đường, nửa bát ăn cơm mắm thìa phở). Ướp khoảng 30p cho cá ngấm gia vị.
– Thịt ba chỉ thái miếng to cỡ 2 – 3 ngón tay vì lúc kho sẽ tóp lại. Rang sơ qua cùng với 1 củ sả, 3 củ hành khô băm nhỏ. Nên gia vị mắm, hạt nêm.
– Dùng cỡ 1 bát ăn cơm đường để thăng nước hàng.
– Xếp 1 lớp lá gừng dưới đáy nồi, thêm 1 lớp riềng thái miếng, rồi đến lớp thịt ba chỉ, trên cùng là cá. Sau đó phủ thêm 1 lớp riềng xay nhỏ lên trên. Thêm nước hàng và nước đun sôi ngập sâm sấp mặt cá.
Tìm hiểu thêm: Khi làm món xà lách với dầu hào, không nên nấu trực tiếp trong nồi, nêm 2 loại gia vị trước, xà lách sẽ giòn và ngon
– Đun sôi thì phủ thêm 1 lớp lá chuối tươi. Như vậy nồi cá kho vừa có mùi thơm của lá gừng, mùi nồng nồng của lá chuối.
– Cá kho 2 lần. Lần 1 kho 2 tiếng, lần 2 kho tiếp 3 tiếng nữa. Tuỳ lượng cá mà mọi người có thể gia giảm thời gian kho cho hợp lý ạ. Nếu có thời gian thì kho lửa nhỏ càng lâu càng ngon.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món canh gà nấu dứa, mướp đắng tốt cho sức khỏe
Theo facebook; Hạnh Nguyễn