Bỏ trà vào trong nồi cá kho sẽ giúp cá hết mùi tanh và chắc thịt hơn.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Muốn kho cá trê ngon, hết mùi tanh, đừng quên bỏ thêm nguyên liệu này
Cá trê
Bột Hàn Quốc, đường nâu Hàn Quốc, nước màu, hành tím, trà khô, nước mắm, dầu ăn
Món cá trê kho có màu đẹp, vừa ngon lại đưa cơm.
Cách làm
– Cá trê trắng bỏ cục nhớt chỗ ngạnh cá, nhúng qua nước ấm có dấm và muối hột hòa tan (không ngâm vì cá sẽ bị bở) rồi cạo rửa thật sạch, cắt khoanh và bỏ máu cá dọc sóng lưng (nếu có tro bếp làm cá là tốt nhất).
– Ướp cá khoảng 45 phút với ớt bột Hàn Quốc, xíu đường nâu Hàn Quốc, nước màu, hành tím xắt mỏng, nhúm trà khô, nước mắm, dầu ăn. Lưu ý, bỏ trà khô sẽ giúp cá chắc thịt hơn và không có mùi tanh.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý hơn 50 mâm cơm đẹp mắt, ngon miệng cho tiết trời cuối thu
– Đặt chảo cá lên bếp với lửa vừa và lắc đều tay khoảng 2-3 phút để cá không bị dính đáy chảo, chế chút nước sôi hoặc nước trà tùy thích, kho cá đến độ keo mong muốn.
>>>>>Xem thêm: Cho một ít ‘nó’ lên cá, chảo sẽ không bị dính, dầu không bắn tung tóe và da cá cũng không bị nát, bây giờ biết cũng chưa muộn
Theo Thiên Nhiên