Một ‘mẹ đảm’ bật mí cách làm khoai tây chiên giòn cực hấp dẫn.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Muốn khoai tây chiên giòn lâu và phồng xốp, đừng bỏ qua bước quan trọng này!
Khoai tây củ to, bổ múi cau
Hỗn hợp bột áo cho khoai tây gồm bột năng, bột mì, muối, hạt tiêu.
Cách làm
– Chuẩn bị hỗn hợp bột áo gồm: bột năng hoặc bột mì + muối + hạt tiêu. (Dùng bột gạo tẻ hay bột ngô cũng ok ạ)
– Muốn hương vị khoai ấn tượng hơn thì em hay cho thêm bột tỏi + ớt bột paprika, nếu không có thì em thay bằng 1/2 gói gia vị mì Hảo Hảo, tất cả trộn đều với nhau.
– Đun sôi nước, cho khoai vào luộc sơ cùng chút muối. Miếng khoai chuyển sang trong hoàn toàn thì đổ ra rổ cho ráo nước.
– Lúc khoai vẫn đang nóng, bỏ khoai vào nồi hoặc thau to to chút rồi rắc 1/2 lượng bột vào dùng tay đảo trộn đều, lúc này khoai sẽ hơi dính một chút.
– Sau đó rắc nốt 1/2 lượng bột còn lại vào, xóc cho bột phủ thành lớp mỏng. Để khoai nghỉ khoảng 2 phút cho lớp bột áo ngấm.
– Đợi dầu/mỡ nóng già mới thả khoai vào chiên lửa 1. Tốt nhất là nên thả từng miếng và nhớ chiên ngập dầu.
– Thấy khoai hơi vàng mặt thì vớt khoai ra.
– Khi ăn, bỏ khoai vào chiên tiếp lửa 2 hoặc dùng nồi chiên không dầu. Đây chính là bí quyết giúp khoai giòn lâu và miếng khoai phồng xốp.
– Vớt khoai ra, rắc lá mùi tây băm nhỏ lên tạo mùi thơm. Hôm nào nhà không sẵn lá mùi tây thì em dùng lá mùi ta, vẫn ngon, vẫn đẹp.
– Tùy sở thích và trong tủ lạnh có gì mà các mẹ xóc thêm bơ hay rắc bột phô mai, bột rong biển…
Tìm hiểu thêm: Học làm món thịt chưng mắm tép mềm, béo ngậy, thơm nức, ăn cùng cơm nóng cho những ngày lạnh
>>>>>Xem thêm: Nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện: Muốn thành công và xôi dẻo mềm, đây là bí kíp
Món khoai tây chiên vừa giòn ngon vừa thơm.