Muốn làm kho quẹt lên màu đẹp, đừng bỏ đường mà đổi sang nguyên liệu này

Muốn làm kho quẹt lên màu đẹp, đừng bỏ đường mà đổi sang nguyên liệu này

Món kho quẹt chấm rau củ hoặc đậu phụ cực hấp dẫn, đưa cơm.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Muốn làm kho quẹt lên màu đẹp, đừng bỏ đường mà đổi sang nguyên liệu này

– Thịt ba chỉ siêu mỡ hoặc phần đế mỡ có lẫn thịt nạc: 500gr

– Tôm nguyên con: 300gr ( hoặc tôm bóc nõn 150gr hoặc tôm khô 100gr)

– Hành, tỏi, tiêu, ớt, mắm nguyên chất

– Mật mía (mật mía sử dụng màu sẽ đẹp hơn dùng đường)

– Hành hoa

Muốn làm kho quẹt lên màu đẹp, đừng bỏ đường mà đổi sang nguyên liệu này

Nguyên liệu để làm món kho quẹt.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế tôm, thịt

– Sơ chế thịt: ngâm rửa nước muối, để ráo nước, thái miếng nhỏ ngang 2-3cm dày 1cm.

Muốn làm kho quẹt lên màu đẹp, đừng bỏ đường mà đổi sang nguyên liệu này

Muốn làm kho quẹt lên màu đẹp, đừng bỏ đường mà đổi sang nguyên liệu này

– Sơ chế tôm: Nếu dùng tôm nguyên con thì bóc vỏ, bỏ chỉ, thái nhỏ khoảng 1cm. Nếu là tôm khô thì ngâm nước trước nửa tiếng sau đó vớt để ráo.

– Hành tỏi ớt thái nhỏ.

Bước 2: Rán thịt

– Đun nóng chảo cho 1 xíu nước vào, rồi cho thịt vào chiên, phần nào nhiều mỡ cho trước, phần nhiều thịt cho sau. Chiên đến khi miếng thịt nổi và vàng là được. Vớt hết tóp ra bát. Lượng mỡ trên chảo tiết ra nhiều thì đổ bớt ra chỉ giữ lại trên chảo khoảng 3-4 thìa nhỏ.

Muốn làm kho quẹt lên màu đẹp, đừng bỏ đường mà đổi sang nguyên liệu này

Muốn làm kho quẹt lên màu đẹp, đừng bỏ đường mà đổi sang nguyên liệu này

Bước 3: Cho hành tỏi ớt vào phi thơm. Sau đó cho tôm vào xào vàng cho keo thịt tôm lại.

Muốn làm kho quẹt lên màu đẹp, đừng bỏ đường mà đổi sang nguyên liệu này

Tìm hiểu thêm: Không cần biết tôm sống hay tôm đông lạnh, việc nấu trực tiếp là sai lầm, không có gì lạ khi thịt tôm bị tanh và có nhiều váng

Muốn làm kho quẹt lên màu đẹp, đừng bỏ đường mà đổi sang nguyên liệu này

Bước 4: Thịt tôm săn lại thì bắt đầu cho 2 thìa mắm, 2 thìa mật mía khoảng 80ml, đảo liên tục cho đến khi nước sốt keo lại và chuyển màu cánh gián.

Muốn làm kho quẹt lên màu đẹp, đừng bỏ đường mà đổi sang nguyên liệu này

Muốn làm kho quẹt lên màu đẹp, đừng bỏ đường mà đổi sang nguyên liệu này

Bước 5: Cho ớt, tiêu tùy độ cay mong muốn, dù ít hay nhiều nhất định phải có tiêu mới dậy mùi nhé. Sau đó cho thêm ít nước vào đun tiếp cho sánh, rồi thả tóp mỡ vào đảo, cho hành hoa vào là xong. Nếu muốn ăn tóp giòn thì nên đảo nhanh tay ạ.

Muốn làm kho quẹt lên màu đẹp, đừng bỏ đường mà đổi sang nguyên liệu này

– Kho quẹt vừa đậm vị, màu đẹp chấm dùng rau củ luộc hoặc đậu phụ cực tốn cơm.

Muốn làm kho quẹt lên màu đẹp, đừng bỏ đường mà đổi sang nguyên liệu này

Muốn làm kho quẹt lên màu đẹp, đừng bỏ đường mà đổi sang nguyên liệu này

Muốn làm kho quẹt lên màu đẹp, đừng bỏ đường mà đổi sang nguyên liệu này

>>>>>Xem thêm: Học cách làm món gà rán, giòn bên ngoài và mọng nước bên trong, ngon hơn cả KFC

Nguồn facebook: Mai Thúy Yến

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *