Món thịt chưng mắm tép màu đẹp, hấp dẫn sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê khi ăn kèm cùng cơm nóng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Muốn làm thịt chưng mắm tép thơm ngon, để cả tháng vẫn không bị hỏng, đừng bỏ qua 2 nguyên liệu này
Thịt nạc vai: 1 kg
Củ sả: 3 củ to
Hành khô: 4 – 5 củ,
Riềng (giã vắt lấy nước)
Mắm tép: 4 thìa to
Mắm tôm: 1 thìa to
Đường: 2.5 thìa to, mỡ lợn
Bột điều (làm dầu điều): 1 thìa to
Thịt chưng mắm tép thơm ngon, ăn với cơm ai cũng thích.
Cách làm:
– Thịt rửa sạch với dấm và muối. Sau đó xay nhỏ.
– Cho 1.5 thìa to mỡ lợn vào chảo nhỏ, sau đó cho 1 thìa to bột điều vào khuấy đều. Mỡ sôi lại tắt bếp để cho bột điều lắng lại, lọc lấy dầu điều. Mỡ lợn và dầu điều là hai nguyên liệu quan trọng để món ăn ngày có màu đẹp và thơm ngon hơn.
– Trộn thịt vừa xay với dầu điều, nước củ riềng, 4 thìa mắm tép, 1 thìa mắm tôm, 2.5 thìa đường trộn đều để 20 phút cho thấm gia vị.
– Cho vào chảo 2 thìa to mỡ lợn đun nóng sau đó cho sả, hành băm nhỏ vào phi thơm. Đổ hết phần thịt xay trên vào chảo đảo đều.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm món bún riêu chuẩn vị Hà Nội
– Chưng thịt nhỏ lửa thỉnh thoảng đảo thịt, chưng khoảng 50 – 60 phút. Gần được cho thêm 1/2 thìa mắm tép đảo đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Món này có thể bảo quản trong ngăn mát cả tháng, khi ăn có thể ăn luôn hoặc quay lò vi sóng 2 phút cho nóng để ăn cùng với cơm nóng.
>>>>>Xem thêm: Thịt nạc khi xào già và tanh, ăn không ngon? Dạy bạn một cú ‘đảo chính’, thịt mềm như đậu phụ, bạn có thể cắn ngay cả khi không có răng
Nguồn Facebook: Thắm Gà