Muốn xôi sắc màu giữ được màu đẹp khi hấp và có độ bóng, hãy trộn nguyên liệu này với gạo nếp

Muốn xôi sắc màu giữ được màu đẹp khi hấp và có độ bóng, hãy trộn nguyên liệu này với gạo nếp

Món xôi sắc màu vừa đẹp mắt vừa có mùi thơm hấp dẫn. Trước khi cho xôi vào nồi hấp, hãy trộn gạo nếp với một ít dầu dừa để tạo độ bóng đẹp.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Muốn xôi sắc màu giữ được màu đẹp khi hấp và có độ bóng, hãy trộn nguyên liệu này với gạo nếp

Gạo nếp

Củ dền, lá cẩm, lá dứa, hoa đậu biếc, hoa nghệ tây

Nước cốt dừa, muối

Muốn xôi sắc màu giữ được màu đẹp khi hấp và có độ bóng, hãy trộn nguyên liệu này với gạo nếp

Xôi nhiều sắc màu vừa ngon lại đẹp mắt.

Cách làm:

– Pha sẵn các loại màu tự nhiên: củ dền cho màu đỏ, lá dứa cho màu xanh, hoa đậu biếc cho màu tím, hoa nghệ tây cho màu vàng.

Muốn xôi sắc màu giữ được màu đẹp khi hấp và có độ bóng, hãy trộn nguyên liệu này với gạo nếp

– Cho gạo nếp ngâm cùng các loại màu trong vòng 3-4 tiếng.

– Vớt gạo nếp ra cho một chút muối, dầu dừa để tạo độ bóng đẹp, giữ màu tuyệt đối khi hấp.

– Cho gạo nếp vào khay hấp xôi. Nhớ bỏ riêng biệt từng màu.

– Cho nước vào nồi hấp xôi thêm một nắm lá dứa. Sau đó, để khay xôi vào nồi hấp rồi đậy thêm một lớp khăn dưới cái nắp để hơi nước không quá nhiều làm nếp bị vữa.

– Khi hấp được 5 phút thì đảo trộn các màu với nhau. (Nguyên tắc: Nếu hạt nếp chưa chín hoàn toàn vẫn còn ướt và chín bên ngoài đã giữ màu đẹp thì lúc này, ta trộn thì tất cả các màu hòa quyện với nhau một cách dễ dàng không bám cục). Hấp tầm 45 phút thì cho thêm ít nước cốt dừa để tạo hương thơm. Và hấp thêm 10 phút nữa.

Muốn xôi sắc màu giữ được màu đẹp khi hấp và có độ bóng, hãy trộn nguyên liệu này với gạo nếp

Tìm hiểu thêm: Chiên cơm trước khi nấu và bí quyết để món ăn mềm ngon, thấm vị hơn mà rất ít người biết

Muốn xôi sắc màu giữ được màu đẹp khi hấp và có độ bóng, hãy trộn nguyên liệu này với gạo nếp

Muốn xôi sắc màu giữ được màu đẹp khi hấp và có độ bóng, hãy trộn nguyên liệu này với gạo nếp

Muốn xôi sắc màu giữ được màu đẹp khi hấp và có độ bóng, hãy trộn nguyên liệu này với gạo nếp

Muốn xôi sắc màu giữ được màu đẹp khi hấp và có độ bóng, hãy trộn nguyên liệu này với gạo nếp

>>>>>Xem thêm: Nhào rau cải bó xôi với bột rồi mang đi chiên, dùng đũa gõ đều, bánh sẽ thơm giòn và vị rất lạ miệng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *