Mứt dừa lá dứa thơm ngậy, đẹp mắt

Mứt dừa lá dứa thơm ngậy, đẹp mắt

Mứt dừa lá dứa có màu xanh mạ non nhẹ nhàng đẹp mắt, ăn thì rất thơm mùi lá nếp, vị dừa béo ngậy.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Mứt dừa lá dứa thơm ngậy, đẹp mắt

– Dừa bánh tẻ: 1 quả (khoảng 500g)

– Lá dứa: 1 mớ nhỏ

– Đường trắng: 170g

Tìm hiểu thêm: Xôi bọc gà đã quá quen rồi hãy thử làm gà bọc cơm, hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ

Mứt dừa lá dứa thơm ngậy, đẹp mắt

>>>>>Xem thêm: Khi hầm chân giò, khi nào cho muối là mấu chốt, nắm vững các thủ thuật thì chân giò mới mềm và ngon

Cách làm:

Dừa bánh tẻ là dừa không quá non cũng không quá già, cùi rám nhưng bấm vào vẫn thấy mềm và còn nhiều sữa. Tránh mua dừa già vì khi sên xong ăn sẽ rất khô, không có vị béo ngọt của dừa.

Mứt dừa lá dứa thơm ngậy, đẹp mắt

Sau khi chọn được dừa bánh tẻ, các bạn gọt bỏ vỏ rám, nạo sợi dài rồi mang dừa đi rửa 2-3 lần nước ấm để dừa sạch bớt dầu. Để dừa ráo nước, các bạn cho dừa vào 1 âu to, cho toàn bộ số đường vào trộn đều.

Mứt dừa lá dứa thơm ngậy, đẹp mắt

Lá dứa các bạn rửa sạch, cắt ngắn, bớt lại 1 ít cho vào ướp cùng với dừa, phần còn lại cho vào máy xay nhuyễn cũng với nửa bát nước. Xay xong các bạn vắt lấy khoảng 100ml nước cốt lá dứa màu xanh đậm đặc.

Mứt dừa lá dứa thơm ngậy, đẹp mắt

Cho 70ml nước lá dứa vào ướp cùng với dừa và đường rồi để dừa ngấm màu xanh và đường trong khoảng 2h. Trong thời gian này thỉnh thoảng các bạn đảo đều để dừa ngấm đường và màu xanh lá dứa đều hơn

Tìm hiểu thêm: Xôi bọc gà đã quá quen rồi hãy thử làm gà bọc cơm, hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ

Mứt dừa lá dứa thơm ngậy, đẹp mắt

>>>>>Xem thêm: Khi hầm chân giò, khi nào cho muối là mấu chốt, nắm vững các thủ thuật thì chân giò mới mềm và ngon

Sau 2h, đường tan hết và dừa ngấm màu xanh, các bạn cho dừa vào chảo, đun to lửa cho cạn bớt nước, khi dừa cạn gần hết nước thì các bạn cho nốt 30ml nước lá dứa còn lại vào sao cùng để dừa lên màu xanh non.

Mứt dừa lá dứa thơm ngậy, đẹp mắt

Sau đó các bạn hạ lửa thật nhỏ, đảo đều tay để dừa khô đều bám phấn trắng quanh miếng mứt dừa là được. Lúc này trông mứt dừa không xanh lắm do bám phấn đường nhưng khi để nguội mứt dừa sẽ lên màu xanh non rất đẹp mắt.

Tìm hiểu thêm: Xôi bọc gà đã quá quen rồi hãy thử làm gà bọc cơm, hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ

Mứt dừa lá dứa thơm ngậy, đẹp mắt

>>>>>Xem thêm: Khi hầm chân giò, khi nào cho muối là mấu chốt, nắm vững các thủ thuật thì chân giò mới mềm và ngon

Tìm hiểu thêm: Xôi bọc gà đã quá quen rồi hãy thử làm gà bọc cơm, hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ

Mứt dừa lá dứa thơm ngậy, đẹp mắt

>>>>>Xem thêm: Khi hầm chân giò, khi nào cho muối là mấu chốt, nắm vững các thủ thuật thì chân giò mới mềm và ngon

Tìm hiểu thêm: Xôi bọc gà đã quá quen rồi hãy thử làm gà bọc cơm, hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ

Mứt dừa lá dứa thơm ngậy, đẹp mắt

>>>>>Xem thêm: Khi hầm chân giò, khi nào cho muối là mấu chốt, nắm vững các thủ thuật thì chân giò mới mềm và ngon


Thành phẩm có thể bảo quản trong túi nilon hoặc lọ thủy tinh khô

Sau khi mứt dừa khô ráo hoàn toàn, các bạn đổ ra khay cho dừa nguội, nhặt bỏ các miếng lá nếp rồi cho vào lọ thủy tinh hoặc đóng túi đi biếu, làm quà tặng cho bạn bè, người thân.

Mứt dừa làm xong có vị béo ngậy, ăn ngọt thanh vừa phải và thơm mùi lá dứa rất đặc trưng các bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *