Mời khác mứt khoai môn có mùi thơm dịu nhẹ, ngòn ngọt lại bùi trong năm mới rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mứt khoai môn ngọt bùi năm mới
– 500gr khoai môn
– 150gr đường
– 40ml nước lạnh
– 1 chút xíu muối
Thực hiện:
Bước 1: Khoai môn gọt bỏ vỏ rửa sạch, thái miếng dài có chiều ngang cỡ ngón tay.
Bước 2: Bắc chảo dầu (bạn cần dùng dầu mới) lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho khoai môn vào chiên với lửa nhỏ.
Bước 3: Chiên cho khoai chín là gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Đường, nước, muối cho hết vào chảo không dính, bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ khoảng 5 phút.
Bước 5: Sau đó cho khoai môn vào, dùng muôi mềm để đảo khoai tránh bị nát.
Tìm hiểu thêm: Khi luộc ngô thì cho vào nồi ‘nước lạnh’ hay ‘nước sôi’, nhiều người mắc phải sai lầm, chả trách ngô không thơm
Cứ nhẹ nhàng trộn cho đến khi nào đường kết tinh bám hết vào khoai và khô ráo là tắt bếp.
Chờ mứt khoai môn nguội mới cho vào hủ, bảo quản nơi thoáng mát.
>>>>>Xem thêm: Sên mứt dừa non tại nhà nhiều mẹ đã làm đúng công thức nhưng vẫn bị hỏng, hóa ra sai lầm ngay từ khâu chọn nguyên liệu
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt khoai môn ngọt bùi, thơm ngon cho ngày Tết!