Nấu bò sốt vang đừng quên sơ chế theo hướng dẫn này kẻo thịt lại hôi, nấu không ngon

Nấu bò sốt vang đừng quên sơ chế theo hướng dẫn này kẻo thịt lại hôi, nấu không ngon

Bò sốt vang ăn cùng bánh mì, mì tôm rất ngon. Mùi thơm của quế, vị chua của cà chua xen lẫn vị chát nhẹ của sốt vang hoà quyện với vị mềm thơm của thịt bò khiến ai cũng thích.

Một số chị em ngại nấu bò sốt vang tại nhà vì ngại cầu kỳ, cần nhiều gia vị. Nhưng làm món này không khó như nhiều người vẫn tưởng, tham khảo công thức tại đây:

Bạn đang đọc: Nấu bò sốt vang đừng quên sơ chế theo hướng dẫn này kẻo thịt lại hôi, nấu không ngon

Nấu bò sốt vang đừng quên sơ chế theo hướng dẫn này kẻo thịt lại hôi, nấu không ngon

Công thức làm món bò sốt vang tại nhà.

Nguyên liệu:

Thịt dẻ sườn: 1 kg.

Cà chua: 4 quả.

Tương cà: 1 thìa canh.

Rượu vang chát (đỏ): 3 thìa canh.

Lá nguyệt quế: 3 lá nhỏ ( thay bằng 2 nhánh hoa hồi, 1 nhánh quế).

Hành tây: nửa củ nhỏ.

Gừng, cà rốt, hành, tỏi, rau mùi.

Gia vị, bột nghệ, hạt tiêu, đường.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế và khử mùi hôi thịt bò

Nấu bò sốt vang đừng quên sơ chế theo hướng dẫn này kẻo thịt lại hôi, nấu không ngon

Thịt bò rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh (nước ngập miếng bò) rồi cho lên bếp đun nóng lên (chứ không sôi). Lúc này, bề mặt thịt sẽ nóng và ngưng kết lại, làm cho mùi gây trong miếng thịt giảm đi. Cách làm này chỉ nên dành cho món bò nấu, hầm, thái miếng lớn như bò sốt vang… Hoặc bạn có thể thái thịt bò rồi chần qua với nước sôi có bỏ vài miếng gừng giã dập cũng được.

Bước 2: Ướp thịt bò

Nấu bò sốt vang đừng quên sơ chế theo hướng dẫn này kẻo thịt lại hôi, nấu không ngon

Ướp thịt với gia vị, đường, bột nghệ, hạt tiêu, 1 thìa canh rượu vang từ 30 phút đến 2 tiếng.

Bước 3: Xào thịt bò

Nấu bò sốt vang đừng quên sơ chế theo hướng dẫn này kẻo thịt lại hôi, nấu không ngon

Cho dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào qua cho miếng thịt săn lại.

Bước 4: Nấu cà chua

Lấy 1 cái chảo khác cho hành tây vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào đun chín mềm rồi dùng muôi dằm nhuyễn.

Bước 5: Nấu bò sốt vang

Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm sườn nướng ngọt mềm và róc xương, không hề bị cháy cạnh, thơm nức mũi

Nấu bò sốt vang đừng quên sơ chế theo hướng dẫn này kẻo thịt lại hôi, nấu không ngon

Thêm nước vào nồi thịt bò, đun sôi rồi hớt bỏ bọt nếu có. Sau đó cho cà chua đã xào nhuyễn vào.

Cho lá nguyệt quế, cà rốt vào, vặn nhỏ lửa, cứ đun liu riu cho đến khi thịt bò chín mềm (nước cạn thì lại cho thêm nước sôi vào, ninh cho thịt càng chín mềm thì càng ngon).

Sau cùng, cho tương cà vào, thêm 2 – 3 thìa rượu vang, đun thêm 1 phút nữa rồi cho rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Nấu bò sốt vang đừng quên sơ chế theo hướng dẫn này kẻo thịt lại hôi, nấu không ngon

Nấu bò sốt vang đừng quên sơ chế theo hướng dẫn này kẻo thịt lại hôi, nấu không ngon

Nấu bò sốt vang đừng quên sơ chế theo hướng dẫn này kẻo thịt lại hôi, nấu không ngon

>>>>>Xem thêm: Cuối tuần nhiều thời gian rảnh, học làm ruốc cá thơm ngon cho bé

Món bò sốt vang ăn cùng bánh mì hay mì tôm đều ngon.

Nguồn Facebook: Phương Ruby Cherry

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *