Nấu canh chua cá hồi đừng chỉ rửa với nước, thêm một bước nữa cá hồi sẽ không bị tanh

Nấu canh chua cá hồi đừng chỉ rửa với nước, thêm một bước nữa cá hồi sẽ không bị tanh

Cách chế biến cá hồi không bị tanh đơn giản là một bí quyết mà không phải ai cũng biết, nó tuy không khó nhưng phải làm đúng để khi chế biến cá xong phải giữ trọn vẹn hương vị vốn có của nó.

Cá hồi có nhiều axit béo Omega-3, chất béo không bão hòa, DHA, protein, Vitamin B, D và canxi… Những chất này có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của chúng ta như tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư, chống đột quỵ, giảm đau cơ, chống lão hóa và giữ ẩm da. Đặc biệt, cá hồi rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Bạn đang đọc: Nấu canh chua cá hồi đừng chỉ rửa với nước, thêm một bước nữa cá hồi sẽ không bị tanh

Tác dụng tuyệt vời của cá hồi đối với sức khỏe

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị, phụ nữ mang thai có thể ăn 2 bữa cá hồi mỗi tuần sẽ rất tốt cho sự phát triển của não bộ em bé. Bên cạnh đó, Vitamin D có nhiều trong cá giúp làn da mịn màng và khỏe hơn; Canxi trong cá giúp cải thiện đáng kể bệnh loãng xương ở người già. Với nhữnh lợi ích trên, hãy bổ sung thêm cá hồi vào thực đơn các bữa ăn thường xuyên trong nhà bạn nhé.

Cách nấu canh chua cá hồi: Thời gian chuẩn bị và chế biến: 45-50 phút

Nếu bạn muốn nấu canh chua đầu cá hồi thì cũng làm tương tự nhé.

1. Nguyên liệu

– Cá hồi: 500gCà chua : 200g Dọc mùng: 30g

Đậu bắp: 100g

Măng chua: 1 bát nhỏ

Nước cốt chanh: 5ml

Giá đỗ: 20g

Dứa (trái thơm): 50g

Gia vị: ớt, hành lá, bột nêm , tỏi , hành tím , rau ngổ Lưu ý khi chọn nguyên liệu

– Chọn những con cá có màu ánh bạc hơi xanh, thịt cá vẫn giữ nguyên màu hồng cam tự nhiên; nếu còn mắt thì mắt cá trong chứ không bị đục.

2. Các bước làm canh chua cá hồi không bị tanh

Bước 1: Sơ chế cá

– Rửa sạch cá với muối và chút rượu trắng để khử mùi tanh của cá.

– Với mình cá: Cắt thành những lát mỏng, dày từ 1,5-2cm rồi trang trí lên đĩa.

Nấu canh chua cá hồi đừng chỉ rửa với nước, thêm một bước nữa cá hồi sẽ không bị tanh

Thịt cá hồi rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

– Đối với đầu cá: Bổ thành 4-6 miếng miếng nhỏ để khi cho vào nồi nước sẽ ngọt hơn.

– Trước khi nấu, bạn cần bạn ướp đầu cá với muối, nước mắm, tỏi băm và ớt xanh thái nhỏ nhé.

– Thái nhỏ các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn gồm: Dứa, rau ngổ, cà chua, dọc mùng, đậu bắp.

– Đối với cách nấu canh chua cá hồi măng này, bạn nên rửa sạch măng bằng nước để vừa vệ sinh, vừa hạn chế vị chua của măng trong nồi canh.

Tìm hiểu thêm: Biến tấu món bún cá chấm với cách chế biến mới lạ, bước đầu tiên muốn cá giòn, đừng quên điều này

Nấu canh chua cá hồi đừng chỉ rửa với nước, thêm một bước nữa cá hồi sẽ không bị tanh

Thái nhỏ các rau gia vị đã chuẩn bị

Bước 2: Nấu canh cá hồi

– Đổ 1,5-2 lít nước vào nồi inox và đun sôi. Khi thấy nước bắt đầu sủi tăm (khoảng 90 độ C), bạn cho đầu cá hồi vào.

– Khi nước bắt đầu sôi, lấy thìa múc phần bọt sủi lên trên mặt nước đổ đi.

– Sau đó, đun sôi đầu cá khoảng 15 phút để nước canh được ngọt hơn rồi cho phần thịt cá vào.

– Khi thấy nước bắt đầu sôi, cho các gia vị gồm: nước cốt chanh dứa cà chua đậu bắp dọc mùng rau ngổ vào.

– Tùy theo khẩu vị của gia đình, bạn cho lượng nước mắm và bột nêm cũng như ớt cay vừa đủ. Bạn đun sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp và cho giá đỗ vào nhé.

Nấu canh chua cá hồi đừng chỉ rửa với nước, thêm một bước nữa cá hồi sẽ không bị tanh

>>>>>Xem thêm: Đừng chỉ nấu gạo nếp, bạn hãy thử cách làm này nhé, xôi mềm và ngọt lắm, trẻ con rất thích!

Sức hấp dẫn của canh chua cá hồi

Bước 3: Hoàn thiện

– Khi canh chín, bạn múc ra tô, rắc thêm ít ngò gai lên trên.

– Thưởng thức canh với bún kèm thêm bát nước mắm nguyên chất cùng vài lát ớt mỏng nhé.

Như vậy, với 3 bước rất đơn giản, bài viết đã hướng dẫn bạn cách nấu canh chua cá hồi cho bà bầu rất đơn giản tại nhà rồi. Từ công thức này, bạn có thể áp dụng để thực hành nấu canh chua cá hồi lá giang, nhưng bạn thay măng chua bằng lá giang nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *