Canh mướp lạc tuy là món ăn đơn giản và dân dã nhưng khi nấu cùng nước xương ninh thì cực kỳ bổ dưỡng và thơm ngon.
Khi ăn món này, có thể cảm nhận rõ rõ vị bùi bùi của lạc và vị thơm ngon của mướp. Món này thích hợp cho các mẹ đang cho con bú hoặc làm phong phú hơn mâm cơm gia đình:
Bạn đang đọc: Nấu canh mướp vào mùa hè muốn ngon, thử ngay công thức với cách kết hợp độc đáo này
Nguyên liệu:
– Mướp hương: 2 quả to.
– Lạc tươi đã bóc: 200gr.
– Xương hoặc sườn lợn: 500gr.
– Hành lá, mùi tàu.
– Hạt nêm, nước mắm, mì chính.
Cách làm:
Ninh xương sườn cho nhừ.
Mướp nạo sạch vỏ.
Mướp thái miếng vừa ăn.
Hành, mùi tàu thái khúc hoặc thái nhỏ tuỳ thích.
Tìm hiểu thêm: Công thức thịt ba chỉ và trứng cút kho coca đơn giản, đưa cơm
Lạc tươi rửa sạch.
Bóc vỏ sau đó đập dập lạc.
>>>>>Xem thêm: Cuối mùa vải, đừng bỏ qua cách mix với sữa chua mát lạnh để xua tan cái nóng
Sườn nhừ nêm nếm nước cho vừa ăn sau đó cho nạc vào ninh mềm, gần ăn cho thêm mướp nấu khoảng 5 phút mướp chín rồi thêm hành, mùi tàu. Vậy là đã xong bát canh mướp nấu lạc dân dã nhưng cực đưa cơm.
Theo Facebook: Trần Phương Thùy