Nếu bạn muốn ăn bánh bông lan thì đừng mua, hãy làm bằng nồi cơm điện. Lưu ý 3 điểm giúp bánh mềm và ngon, không hỏng

Không cần lò nướng, bạn cũng có thể làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện. Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách làm bánh bông lan thơm ngon, đơn giản và nhanh gọn bằng nồi cơm điện, cùng vào bếp để thực hiện món ngon này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị: 90 gam bột mì, 5 quả trứng, 40 gram dầu ăn, 60 gram đường, 50 gram sữa, nước cốt chanh hoặc giấm trắng.

làm bánh bằng nồi cơm điện, ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày

Cách thực hiện:

làm bánh bằng nồi cơm điện, ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày

làm bánh bằng nồi cơm điện, ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng vào bát, thêm dầu ăn vào trộn đều, sau đó đổ sữa vào trộn đều một lần nữa.

làm bánh bằng nồi cơm điện, ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày

Tiếp theo đổ bột lên rây mịn và rây lại lần nữa sẽ giúp không bị vón cục, lưu ý nên dùng bột mì ít gluten để làm bánh, bánh sẽ mềm và đàn hồi hơn. Đánh bột mì và hỗn hợp trứng ở trên đến khi được một hỗn hợp sánh, mịn.

làm bánh bằng nồi cơm điện, ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày

Bước 2: Bước tiếp theo là làm nhân bánh, để đánh bông lòng trắng trứng, đầu tiên bạn nhỏ 2 giọt giấm trắng hoặc chanh vào lòng trắng trứng, làm như vậy để khử mùi tanh của lòng trắng trứng, sau đó thêm 1/3 thìa đường trắng.

Đầu tiên dùng máy đánh trứng ở mức thấp để tạo bọt lớn, sau đó đổ 1/3 lượng đường trắng vào và đánh ở mức độ trung bình cho đến khi nổi bọt nhỏ thì đổ hết phần còn lại. Cho đường trắng vào, đánh ở mức cao nhất trong 3 phút, đánh lòng trắng trứng cho đến khi có đường vân rõ rệt, lúc này lòng trắng trứng sẽ bông và mịn.

làm bánh bằng nồi cơm điện, ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày

Bước 3: Ở bước này, chúng ta cho hai hỗn hợp đã chuẩn bị ở trước vào trộn đều, lưu ý rằng đầu tiên cho 1/3 lượng lòng trắng trứng vào âu lòng đỏ trứng khuấy đều, sau đó mới cho hết hỗn hợp lòng trắng trứng vào, tiếp tục trộn đều. Bước này là khâu khá quan trọng để giúp màu sắc và hương vị bánh được đồng đều, không bị cứng.

làm bánh bằng nồi cơm điện, ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày

Chúng ta cũng có thể mix thêm các loại hạt như hạt dẻ cười, hạnh nhân, quá óc chó, nho khô, việt quất, hạt điều… để tăng thêm hương vị.

làm bánh bằng nồi cơm điện, ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày

Bước 4: Sau đó chuẩn bị lòng trong của một chiếc nồi cơm điện, quét một lớp dầu ăn mỏng lên đáy để chống dính, đổ hết hỗn hợp nhân bánh vào lắc đều nhiều lần để phần bong bóng bên trong nhân bánh bay ra ngoài, rắc một ít mè trang trí lên bề mặt, cho vào nồi đậy nắp lại, ấn nút và chờ đợi thành quả.

làm bánh bằng nồi cơm điện, ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày

Khi hết thời gian, bạn có thể thấy phần bánh bên trong được làm khá tốt, vàng ươm, có mùi thơm hấp dẫn.

làm bánh bằng nồi cơm điện, ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày

làm bánh bằng nồi cơm điện, ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày

làm bánh bằng nồi cơm điện, ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày

Đổ ra ngoài để nguội rồi cắt khúc và thưởng thức, thật sự hương vị quá ngon và hấp dẫn, chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu cho bạn bè và người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *