Nếu không ăn được cá hồi sống, chế biến theo công thức này vừa ngon, lại đậm vị và đưa cơm

Nếu không ăn được cá hồi sống, chế biến theo công thức này vừa ngon, lại đậm vị và đưa cơm

Món cá hồi sau khi hoàn thành không chỉ có màu đẹp mà còn rất ngon, không hề tanh.

Cá hồi là thực phẩm bổ dưỡng và có thể ăn sống với mù tạt, chanh, gừng ngâm để khử mùi tanh. Nếu không ăn được, có thể thử làm món cá hồi kho theo công thức dưới đây.

Bạn đang đọc: Nếu không ăn được cá hồi sống, chế biến theo công thức này vừa ngon, lại đậm vị và đưa cơm

Nếu không ăn được cá hồi sống, chế biến theo công thức này vừa ngon, lại đậm vị và đưa cơm

Món cá hồi kho sau khi hoàn thành bắt mắt cả màu sắc và hương vị.

Nguyên liệu:

300 g cá hồi.

Hành lá cắt khúc, ớt.

Tỏi băm, hành khô băm.

Gia vị thông thường.

Nước dừa tươi.

Cách làm:

Nếu không ăn được cá hồi sống, chế biến theo công thức này vừa ngon, lại đậm vị và đưa cơm

Cá hồi rửa thật sạch rồi cắt thành từng khúc, mỗi khúc dày khoảng 2cm. Cho 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa nhỏ muối, 1/3 thìa bột ngọt và hành tỏi băm nhỏ vào cá ướp trong khoảng 15 – 20 phút.

Tìm hiểu thêm: Cuối tuần, đổi bữa cho cả nhà với món phở trộn bò thơm ngon dễ làm

Nếu không ăn được cá hồi sống, chế biến theo công thức này vừa ngon, lại đậm vị và đưa cơm

Cho 3 thìa đường vào chảo đun đến khi đường tan chảy hết và có màu vàng nâu thì cho cá vào để 2 mặt cá thấm đều đường.

Nếu không ăn được cá hồi sống, chế biến theo công thức này vừa ngon, lại đậm vị và đưa cơm

>>>>>Xem thêm: Khám phá ‘ngôi nhà chung’ của các loại hải sản

Sau đó rưới nước cốt dừa sao cho nước ngập xăm xắp mặt cá đun sôi lên rồi chỉnh lửa nhỏ cho nồi cá sôi liu riu khoảng 10 phút thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Tiếp tục đun đến khi nước cốt sánh lại là được. Rắc thêm một chút hạt tiêu xay, hành lá thái nhỏ vào cá rồi tắt bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *