Món cá hồi sau khi hoàn thành không chỉ có màu đẹp mà còn rất ngon, không hề tanh.
Cá hồi là thực phẩm bổ dưỡng và có thể ăn sống với mù tạt, chanh, gừng ngâm để khử mùi tanh. Nếu không ăn được, có thể thử làm món cá hồi kho theo công thức dưới đây.
Bạn đang đọc: Nếu không ăn được cá hồi sống, chế biến theo công thức này vừa ngon, lại đậm vị và đưa cơm
Món cá hồi kho sau khi hoàn thành bắt mắt cả màu sắc và hương vị.
Nguyên liệu:
300 g cá hồi.
Hành lá cắt khúc, ớt.
Tỏi băm, hành khô băm.
Gia vị thông thường.
Nước dừa tươi.
Cách làm:
Cá hồi rửa thật sạch rồi cắt thành từng khúc, mỗi khúc dày khoảng 2cm. Cho 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa nhỏ muối, 1/3 thìa bột ngọt và hành tỏi băm nhỏ vào cá ướp trong khoảng 15 – 20 phút.
Tìm hiểu thêm: Rán cá trước khi cho vào nấu canh chua liệu có nên? Đầu bếp chuyên nghiệp đưa lời khuyên để khử mùi tanh hiệu quả
Cho 3 thìa đường vào chảo đun đến khi đường tan chảy hết và có màu vàng nâu thì cho cá vào để 2 mặt cá thấm đều đường.
>>>>>Xem thêm: Mì trộn “giải ngán” cho ngày nóng chán ăn
Sau đó rưới nước cốt dừa sao cho nước ngập xăm xắp mặt cá đun sôi lên rồi chỉnh lửa nhỏ cho nồi cá sôi liu riu khoảng 10 phút thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Tiếp tục đun đến khi nước cốt sánh lại là được. Rắc thêm một chút hạt tiêu xay, hành lá thái nhỏ vào cá rồi tắt bếp.