Nếu nhà bạn có gạo nếp, đừng chỉ mỗi nấu xôi, có thể thử công thức mới này, mềm, dẻo, ngọt, dẻo, trẻ con rất thích

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, trẻ thích ăn đồ mềm, dẻo, dẻo thì bạn không nên bỏ qua món “ăn vặt” này. Món ăn nhẹ này nhìn bên ngoài đẹp mắt nhưng hương vị thơm ngon bên trong, thích hợp cho trẻ em, đồng thời lại bổ dưỡng, là món ăn nhẹ mà các bậc cha mẹ phải học hỏi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Gạo nếp, khoai lang tím, siro việt quất, nho khô, mật ong, đường.

Cách thực hiện:

bánh xôi, cơm nếp, nấu xôi

Bước 1: Rửa sạch khoai lang tím, gọt vỏ và thái miếng vừa ăn, cho vào hấp cách thủy khoảng 20 phút.

bánh xôi, cơm nếp, nấu xôi

Bước 2: Khoai lang tím sau khi đã hấp chín, dùng thìa nghiên nát, thêm một chút mật ong vào xay nhuyễn, trộn đều. Nếu muốn tăng thêm hương vị, có thể thêm một chút siro việt quất, hương vị rất thơm, sảng khoái.

bánh xôi, cơm nếp, nấu xôi

Bước 3: Ngâm gạo nếp từ tối hôm trước, cho gạo nếp vào nồi hấp khoảng 10 phút, sau đó trộn thêm chút đường rồi trộn đều, tiếp tục hấp cách thủy khoảng 30 phút là được.

bánh xôi, cơm nếp, nấu xôi

Bước 4: Gạo nếp sau khi hấp xong được dùng thìa nghiền mịn, để nguội. Chuẩn bị một chiếc đĩa rồi trải xuống bên dưới một lớp xôi, tiếp tới là một lớp khoai lang tím, cuối cùng là lớp xôi bên trên.

bánh xôi, cơm nếp, nấu xôi

Bước 5: Trang trí lên bên trên bằng một vài hoa quả khô như nho khô, việt quất… dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng, lấy ra, quết lên trên bề mặt một chút mật ong, cắt ra và thưởng thức.

bánh xôi, cơm nếp, nấu xôi

bánh xôi, cơm nếp, nấu xôi

Như vậy món xôi dẻo khoai lang tím đã hoàn thành rồi, hương vị món ăn này chắc chắn làm hài lòng bất cứ tín đồ ẩm thực nào. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *