Ngâm măng ớt ăn với bún phở sao cho ngon, để lâu không bị hỏng, tham khảo công thức này

Ngâm măng ớt ăn với bún phở sao cho ngon, để lâu không bị hỏng, tham khảo công thức này

Làm hũ măng ớt ngâm theo cách này ăn vừa mặn, vừa chua, vừa thơm… kết hợp với bún phở, hay pha nước chấm đều ngon miễn bàn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Ngâm măng ớt ăn với bún phở sao cho ngon, để lâu không bị hỏng, tham khảo công thức này

Măng 1 củ dưới 1kg.

Tỏi 5 lạng.

Ớt xay 10 nghìn (gia giảm tùy khẩu vị).

Nước mắm 1 lít.

Đường phèn 0.5 lạng.

1 hũ thuỷ tinh + ớt hiểm nếu có.

Ngâm măng ớt ăn với bún phở sao cho ngon, để lâu không bị hỏng, tham khảo công thức này

Gợi ý cách làm hũ măng ớt ăn kèm bún phở siêu ngon, không lo hỏng hay nổi váng.

Cách làm:

Ngâm măng ớt ăn với bún phở sao cho ngon, để lâu không bị hỏng, tham khảo công thức này

Măng cắt góc nhỏ như hình ngâm nước muối pha lãng ít nhất 3 giờ cho ra hết chất đắng và độc.

Nấu sôi nước mắm và đường tan hết rồi để nguội.

Sau đó đổ ớt vào nước mắm cho hoà quyện với nhau.

Tìm hiểu thêm: Làm món cá hấp muốn ngon, không tanh, đừng quên cho thêm thứ đồ uống này

Ngâm măng ớt ăn với bún phở sao cho ngon, để lâu không bị hỏng, tham khảo công thức này

Tỏi bào mỏng ngâm sơ qua nước muối.

Măng sau khi ngâm vớt ra rửa sạch nhiều lần qua nước, để ráo.

Ngâm măng ớt ăn với bún phở sao cho ngon, để lâu không bị hỏng, tham khảo công thức này

Ngâm măng ớt ăn với bún phở sao cho ngon, để lâu không bị hỏng, tham khảo công thức này

>>>>>Xem thêm: Một ly nước chanh mỗi ngày, kiên trì thực hiện trong vòng một tháng, bạn sẽ thấy 4 điều bất ngờ lớn, dạy bạn pha nước chanh đúng điệu nhất

Bắt đầu muối: Tỏi bào, măng trộn vào nhau đổ vào hũ sau đó đổ phần nước mắm vào đậy nắp. Để tầm hơn 1 ngày là ăn được, sau đó bỏ vào tủ lạnh cất ăn dần được tầm 3 tháng.

Theo Facebook: Hoàng Tuyết Mai

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *