Ngao hoa xào không nên chần trực tiếp, hướng dẫn bạn cách làm đúng, món ngao thơm ngon như nhà hàng

Ngao hoa xào không nên chần trực tiếp, hướng dẫn bạn cách làm đúng, món ngao thơm ngon như nhà hàng

Dưới đây là cách chia sẻ đúng chuẩn cách làm món ngao hoa xào thập cẩm. Các bạn muốn làm món ngao xào thập cẩm ngon thì phải sưu tầm, vị có thể tùy thích, ăn cay thì có thể cho thêm gia vị.

Nguyên liệu cần thiết:

Bạn đang đọc: Ngao hoa xào không nên chần trực tiếp, hướng dẫn bạn cách làm đúng, món ngao thơm ngon như nhà hàng

Lượng ngao hoa phù hợp, một quả ớt xanh và đỏ, một ít hành lá.

Nước chấm: lượng rượu nấu ăn thích hợp, lượng nước tương nhạt thích hợp, lượng dầu hào thích hợp, lượng đường thích hợp, lượng tinh bột thích hợp, lượng nước thích hợp.

Các bước nấu ăn:

1. Cho ngao hoa đã mua vào chậu, thêm hai hoặc ba thìa muối, thêm nước vào, khuấy đều, ngâm khoảng nửa tiếng. Để ngao hoa nhổ cát cho sạch. Sau khi hết thời gian, hãy chà vài lần và thay nước thêm hai hoặc ba lần nữa để rửa. Trên bề mặt vỏ cũng có nhiều tạp chất, tốt nhất nên dùng loại muối hạt thô, chà vài lần là tốt nhất.

Ngao hoa xào không nên chần trực tiếp, hướng dẫn bạn cách làm đúng, món ngao thơm ngon như nhà hàng

2. Bắc nồi ngao lên đun sôi với nước, để sôi từ từ, khi nước sôi sẽ mở vung. Đừng cho quá nhiều nước, chỉ cho một ít nước để luộc ngao. Nấu trong hai phút sau khi ngao mở hết miệng. Vớt ra để ráo nước.

Ngao hoa xào không nên chần trực tiếp, hướng dẫn bạn cách làm đúng, món ngao thơm ngon như nhà hàng

3. Làm nước sốt, thêm một chút rượu nấu ăn, một ít nước tương nhạt, một ít dầu hào, một ít đường, một ít tinh bột, cuối cùng cho một ít nước vào, khuấy đều rồi để riêng dùng sau.

Ngao hoa xào không nên chần trực tiếp, hướng dẫn bạn cách làm đúng, món ngao thơm ngon như nhà hàng

5. Đổ dầu từ chảo, vặn lửa lớn lửa, cho gừng và hành tím vào, phi thơm.

Ngao hoa xào không nên chần trực tiếp, hướng dẫn bạn cách làm đúng, món ngao thơm ngon như nhà hàng

6. Sau đó cho ngao hoa đã luộc vào, xào trên lửa lớn, đảo vài lần.

Ngao hoa xào không nên chần trực tiếp, hướng dẫn bạn cách làm đúng, món ngao thơm ngon như nhà hàng

7. Đổ nước sốt đã pha trước đó vào, xào cho sốt vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: Không có nồi chiên không dầu, lò nướng vẫn làm được món thịt quay giòn bì với cách đơn giản sau

Ngao hoa xào không nên chần trực tiếp, hướng dẫn bạn cách làm đúng, món ngao thơm ngon như nhà hàng

8. Cuối cùng cho ớt xanh và đỏ vào xào cho thơm. Chỉ cần cho hành lá vào xào vài lần là bắc ra khỏi chảo, không cần nêm gia vị, nước sốt đã mặn.

Ngao hoa xào không nên chần trực tiếp, hướng dẫn bạn cách làm đúng, món ngao thơm ngon như nhà hàng

Ngao hoa xào không nên chần trực tiếp, hướng dẫn bạn cách làm đúng, món ngao thơm ngon như nhà hàng

Ngao hoa xào không nên chần trực tiếp, hướng dẫn bạn cách làm đúng, món ngao thơm ngon như nhà hàng

Ngao hoa xào không nên chần trực tiếp, hướng dẫn bạn cách làm đúng, món ngao thơm ngon như nhà hàng

>>>>>Xem thêm: Cách chế biến món đậu phụ, giòn bên ngoài, mềm bên trong, không khô mà cũng không cứng, đơn giản và bổ dưỡng

Lời khuyên:

1. Đừng dùng quá nhiều gia vị, nếu không sẽ làm mất đi vị ngọt của ngao.

2. Không nên dùng quá nhiều nước để chần ngao, chỉ cần nấu cho nở ra là được, nếu thấy tanh quá thì cho thêm vài lát gừng vào chần cùng ngao.

3. Nếu không ăn được cay, bạn có thể bỏ qua hoặc cho một lượng nhỏ ớt, hành lá và gừng vào xào cũng rất thơm.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *