Ngày chuyển mùa se lạnh, có một nồi lẩu cháo bồi bổ cơ thể thì còn gì bằng, không ăn sẽ ‘có lỗi với thời tiết’

Ngày chuyển mùa se lạnh, có một nồi lẩu cháo bồi bổ cơ thể thì còn gì bằng, không ăn sẽ ‘có lỗi với thời tiết’

So với những món lẩu khác, lẩu cháo chim câu vừa đơn giản, rẻ, lại rất bổ dưỡng cho cơ thể, nhất là với những gia đình có người già, trẻ nhỏ.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Ngày chuyển mùa se lạnh, có một nồi lẩu cháo bồi bổ cơ thể thì còn gì bằng, không ăn sẽ ‘có lỗi với thời tiết’

– Chim câu 3 con (khoảng 3-4 người ăn).

– Gạo nếp (50gr).

– Gạo tẻ (50gr).

– Hạt sen(60gr).

– Đậu xanh(50gr).

– Kỷ tử.

– Nấm đông cô tươi, kim châm, ngọc châm, hải sản (tuỳ sở thích).

– Rau: hành lá, tía tô, rau cải mơ (hoặc cải cúc tuỳ theo mùa).

– Hành tím, hạt nêm, muối, tiêu bắc xay.

Ngày chuyển mùa se lạnh, có một nồi lẩu cháo bồi bổ cơ thể thì còn gì bằng, không ăn sẽ ‘có lỗi với thời tiết’

Lẩu cháo chim câu tuy nấu đơn giản nhưng lại rất bổ.

Cách làm:

Ngày chuyển mùa se lạnh, có một nồi lẩu cháo bồi bổ cơ thể thì còn gì bằng, không ăn sẽ ‘có lỗi với thời tiết’

– Nấu cháo: đậu xanh, gạo tẻ, gạo nếp vo sạch để ráo rồi mang rang sơ trước rồi cho thêm 1,5l nước nấu cháo (nấu lẩu cháo nên nước loãng chứ không đặc như cháo). Cho thêm vào nồi cháo chút xíu muối, hạt sen rồi nấu lửa vừa đến sôi bùng thì để nhỏ nấu đến khi cháo nhừ hạt nở bung là được. Cháo nhừ thì lấy máy xay cầm tay xay thêm chút, không xay nhuyễn và cho thêm kỷ tử vào nấu cùng, để nhỏ lửa.

Ngày chuyển mùa se lạnh, có một nồi lẩu cháo bồi bổ cơ thể thì còn gì bằng, không ăn sẽ ‘có lỗi với thời tiết’

– Hành tím làm hành phi ăn cùng cháo.

– Rửa sạch các loại nấm ngâm nước muối rồi để ráo.

– Rau thơm rửa sạch, để ráo và thái nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Tôm rim theo kiểu mới này đảm bảo thơm ngon từng miếng cắn, cực hao cơm

Ngày chuyển mùa se lạnh, có một nồi lẩu cháo bồi bổ cơ thể thì còn gì bằng, không ăn sẽ ‘có lỗi với thời tiết’

– Chim câu để giảm bớt mùi tanh bỏ chân và cánh ngoài rồi thoa chim cùng rượu và chanh và 1 chút muối và rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

– Chim sau khi làm sạch chặt miếng vừa ăn, 1 con cho vào nồi cháo loãng nấu cho ngọt nước còn 2 con để nhúng lẩu khi ăn. Sau khi chim chín mềm thì nêm nếm gia vị vừa ăn (thêm hạt nêm, xíu nước mắm – nêm theo khẩu vị) múc vào nồi lẩu và ăn như ăn lẩu.

Ngày chuyển mùa se lạnh, có một nồi lẩu cháo bồi bổ cơ thể thì còn gì bằng, không ăn sẽ ‘có lỗi với thời tiết’

– Ăn thứ tự nhúng thịt chim chín rồi nhúng nấm, sau cùng là cho các loại rau thơm vào ăn cháo loãng. Bát cháo thơm ngon vị ngọt thanh của thịt chim, mùi thơm của hành khô, hành lá, tía tô, rau cải cùng gạo nếp, gạo tẻ, hạt sen, đậu xanh,…

Ngày chuyển mùa se lạnh, có một nồi lẩu cháo bồi bổ cơ thể thì còn gì bằng, không ăn sẽ ‘có lỗi với thời tiết’

Ngày chuyển mùa se lạnh, có một nồi lẩu cháo bồi bổ cơ thể thì còn gì bằng, không ăn sẽ ‘có lỗi với thời tiết’

>>>>>Xem thêm: Khi ăn mít đừng vứt bỏ “xơ vàng”! Thịt xào xơ mít rất ngon, hạt nấu chín ăn cũng ngon hơn hạt dẻ!

Theo Facebook: Hòa Phạm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *