Thịt chân giò mềm quyện với hương vị đặc trưng, màu sắc bắt mắt, ăn với cơm hay chan bún đều ngon.
Món chân giò nấu giả cầy là lựa chọn thú vị giúp các bà nội trợ đổi mới thực đơn cơm nhà cho cả gia đình:
Bạn đang đọc: Ngày nắng nóng, thử làm chân giò giả cầy chan bún siêu hợp, ai ăn cũng nức nở khen ngon
Nguyên liệu:
– 1 chân giò sau đã thui khoảng 1.2-1.5kg.
– 100g riềng giã nhuyễn.
– 20g nghệ giã nhuyễn.
– 50g sả băm.
– 1 chén cơm mẻ.
– 1/2 chén mắm tôm.
– 1 muỗng canh bột ngọt (mì chính).
Nguyên liệu đơn giản làm món chân giò nấu giả cầy.
Cách làm:
– Ướp chân giò với 1/2 riềng, nghệ, sả, mắm tôm, bột ngọt.
Tìm hiểu thêm: Tại sao rau muống khi xào lại bị thâm đen? Đầu bếp lâu năm: ‘Thêm một bước nữa rau muống sẽ giòn mềm, không bị thâm đen’
– Bắc nồi cho dầu vào phi thơm 1/2 riềng, nghệ, sả còn lại. Cho chân giò vào đảo đều.
– Rây mẻ cho vào rồi đổ nước xâm xấp mặt thịt cạn bớt nước và chín mềm.
>>>>>Xem thêm: Đậu phụ sốt súp lơ, cà rốt: Món ngon không ngấy cho bữa cơm chiều
– Nêm nếm lại tuỳ khẩu vị.
Theo Facebook: Linh Lâm