Vào ngày rằm thanh tịnh, bạn có thể làm cho cả nhà món chả chay đậu xanh với cách làm siêu dễ.
Chuẩn bị:
Bạn đang đọc: Ngày rằm, học làm ngay món chả chay đậu xanh vừa ngon lại tốt cho sức khỏe
200g đậu xanh
2 miếng đậu hũ
1.5 lạng mộc nhĩ
2 muỗng canh bột bắp
1 củ cà rốt, rau mùi (ngò rí)
1 gói chiên xù
Nguyên liệu để làm món chả chay đậu xanh.
Cách làm:
– Đậu xanh vo sạch cho hấp chín hoặc cho nước săm xắp đun chín nhào nhuyễn.
– Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở rồi rửa sạch băm hoặc xay nhỏ, cà rốt nạo hoặc xay nhỏ, rau mùi thái thật nhỏ. Đậu phụ bóp nhuyễn.
– Trộn nguyên liệu và gia vị đều nhau rồi nặn miếng hay sáng tạo tùy thích.
– Cho dầu vào chảo đợi nóng già cho miếng chả vào chiên vàng từng mặt là có món chay ngon cho gia đình.
Tìm hiểu thêm: Khi luộc tôm, điều tối kỵ là luộc bằng nước sôi! Chủ nhà hàng: Ghi nhớ 3 điểm, thịt tôm mềm và không có mùi tanh
>>>>>Xem thêm: Xuýt xoa canh gà kiểu Thái cho ngày mát
Chúc các bạn thành công.
Theo fb: Hong Tham Chu