Ngô ngọt đem xay nhuyễn rồi làm bánh ăn vừa thơm lại mềm, bạn sẽ hối tiếc vì không biết công thức này sớm hơn

Ngô ngọt đem xay nhuyễn rồi làm bánh ăn vừa thơm lại mềm, bạn sẽ hối tiếc vì không biết công thức này sớm hơn

Chỉ tốn khoảng 30 phút bạn đã có thể hoàn thành món bánh ngô hấp với hương vị thơm ngon, mềm, người lớn và trẻ nhỏ đều thích.

Ngô (bắp) là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều calo và chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Đây cũng là thực phẩm rất dễ mua và có giá thành không quá đắt. Thông thường, các bà nội trợ thường mua ngô ngọt để luộc, làm ngô chiên hay ăn cùng lẩu. Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể chế biến được món bánh ngô thơm ngon, ai thưởng thức một lần đều sẽ nhớ mãi, dưới đây là cách làm:

Bạn đang đọc: Ngô ngọt đem xay nhuyễn rồi làm bánh ăn vừa thơm lại mềm, bạn sẽ hối tiếc vì không biết công thức này sớm hơn

Nguyên liệu:

3 trái bắp.

70 gr đường.

80 gr bột gạo.

20 gr tinh bột bắp.

70 ml nước cốt dừa.

1/3 muỗng cà phê vanilla.

1/3 muỗng cà phê muối.

Ngô ngọt đem xay nhuyễn rồi làm bánh ăn vừa thơm lại mềm, bạn sẽ hối tiếc vì không biết công thức này sớm hơn

Món bánh ngô (bắp) hấp khi hoàn thành.

Cách làm:

Ngô ngọt đem xay nhuyễn rồi làm bánh ăn vừa thơm lại mềm, bạn sẽ hối tiếc vì không biết công thức này sớm hơn

Bước 1: Bắp lột vỏ, bỏ râu, bào mỏng hay tách hạt xay nhỏ (đừng xay nhuyễn).

Ngô ngọt đem xay nhuyễn rồi làm bánh ăn vừa thơm lại mềm, bạn sẽ hối tiếc vì không biết công thức này sớm hơn

Tìm hiểu thêm: Khám phá những món nộm lạ ở Hà Thành

Ngô ngọt đem xay nhuyễn rồi làm bánh ăn vừa thơm lại mềm, bạn sẽ hối tiếc vì không biết công thức này sớm hơn

Ngô ngọt đem xay nhuyễn rồi làm bánh ăn vừa thơm lại mềm, bạn sẽ hối tiếc vì không biết công thức này sớm hơn

Bước 2: Cho bắp xay/bào nhỏ vào âu trộn cùng 2 loại bột + đường + muối + nước cốt dừa và vanilla. Đổ hỗn hợp này vào từng khuôn nhỏ có quét chút dầu. Có thể gói trong các lá bắp.

Ngô ngọt đem xay nhuyễn rồi làm bánh ăn vừa thơm lại mềm, bạn sẽ hối tiếc vì không biết công thức này sớm hơn

Ngô ngọt đem xay nhuyễn rồi làm bánh ăn vừa thơm lại mềm, bạn sẽ hối tiếc vì không biết công thức này sớm hơn

>>>>>Xem thêm: Để làm khoai lang sấy, ghi nhớ 3 phương pháp này là khoai mềm, màu đẹp, càng ăn càng thèm

Bước 3: Xếp các khuôn bánh nhỏ vào xửng. Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi cho xửng bánh vào hấp 20 – 22 phút là bánh chín, tắt bếp, lấy bánh ra để nguội.

Trình bày: Bánh bắp hấp cho ra dĩa. Để ít dừa non bào sợi và ít đậu phụng (lạc) rang giã nhỏ. Bánh ăn lạnh rất thơm và mềm.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn ảnh: Lan Anh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *