Những lưu ý cần biết để làm thành công tương ớt tại nhà

Những lưu ý cần biết để làm thành công tương ớt tại nhà

Làm tương ớt tại nhà sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh và hợp với khẩu vị của mình.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Những lưu ý cần biết để làm thành công tương ớt tại nhà

– 3 lạng ớt sừng

– 01 lạng ớt cay

– 01 lạng tỏi

– 1 trái lê

– 1 ít gấc chín

– 0,5 kg cà chua

– Giấm, muối, đường

Những lưu ý cần biết để làm thành công tương ớt tại nhà

Những lưu ý cần biết để làm thành công tương ớt tại nhà

Nguyên liệu để làm tương ớt tại nhà.

Cách làm:

– Cà chua, ớt rửa sạch. Ngâm với nước muối loãng.

– Tỏi bóc vỏ, thái lát hoặc đập giập.

– Ớt sừng bổ đôi, tách hạt.

– Cà chua thái hột lựu, bỏ hạt

– Trái lê gọt vỏ, thái lát (Cho lê vào làm tương ớt thanh ngọt nhẹ và lên men tự nhiên)

– Cho một ít nước vào nồi đun sôi, sau đó thả chút muối và cho toàn bộ nguyên liệu (ớt, cà chua, lê, tỏi) vào luộc trong 5 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo.

– Cho toàn bộ nguyên liệu vào máy xay sinh tố cùng chút xíu nước luộc đánh nhuyễn (độ nguyễn thế nào tuỳ sở thích mỗi người). Sau đó cho thêm gấc đã bỏ hạt vào đánh cùng. (Gấc tạo màu đỏ đẹp tự nhiên và giúp bổ mắt).

– Cho chút dầu ăn vào nồi để nóng rồi đổ hỗn hợp vừa đánh ra xào càng tạo ra vị thơm và lên màu đẹp. Sau đó thêm chút giấm hoa quả, nêm nếm đường và muối trắng sao cho vừa miệng. Cuối cùng hoà chút bột năng vào đảo nấu chín cùng hỗn hợp là ta được tương ớt tự làm như hình.

Tìm hiểu thêm: Cuối tuần, làm món gà chiên với vỏ ngoài giòn tan, các bé rất thích

Những lưu ý cần biết để làm thành công tương ớt tại nhà

Những lưu ý cần biết để làm thành công tương ớt tại nhà

>>>>>Xem thêm: Làm thịt gà rang lá chanh siêu dễ, nhưng không biết 3 lưu ý này bảo sao món ăn lại chẳng ngon đúng điệu

Lưu ý: Để tương ớt tăng vị thơm ngon thì tỏi và ớt cay ta nên ngâm giấm ít nhất 5-7 ngày cho ngấu rồi làm thì tương ớt sẽ thơm ngon đặc biệt hơn.

Theo Kim Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *