Tai heo ngũ vị là món nhậu tuyệt vời mà bạn có thể chuẩn bị cho ông xã.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: ‘Nịnh chồng’ với món tai heo ngũ vị giòn sần sật
Tai heo: 2 cái
Sả: 3 nhánh
Gừng 1 củ
Lá chanh: vài lá
Muối
Hành lá
Quế, hoa hồi
Cách làm:
Bước 1: Tai heo mua về cạo rửa thật sạch. Vắt một trái chanh lấy nước, thêm vô 2 thìa muối xát vào quanh tai heo cho sạch nhất có thể vì bộ phận này đóng nhiều chất cặn bẩn.
Cách làm món tai heo ngũ vị
Bước 2: Sau khi rửa xong thì cuộn tai heo từ ngoài vào trong, dùng chỉ cột lại cho chặt rồi luộc chung với sả và gừng đã đập dập cho thơm. Thả thêm vài lá chanh vào cho dậy mùi nữa nhé. Chú ý nước luộc phải ngập mặt thịt. Sau khi luộc 10 phút thì vớt ra cho vào tô nước lạnh.
Bước 3: Chuẩn bị một cái nồi khác, cho vào 3 nhánh hành lá đã rửa sạch, 1 thanh quế nhỏ, 2 cái hoa hồi, miếng gừng đập dập rồi bỏ tai heo vào. Sau đó cho 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tiêu xay, ít ớt bột, nửa thìa đường nâu và nửa thìa xì dầu. Trộn đều rồi xát bên ngoài tai heo.
Tìm hiểu thêm: Chung kết cuộc thi Đầu bếp trẻ lần 3 – Giới trẻ TP. Hồ Chí Minh trổ tài ẩm thực chay
Bước 4: Đổ nước 1 trái dừa tươi vào nồi, nấu đến khi nước sệt lại, thường xuyên múc nước xốt trong nồi rưới lên thịt cho thấm gia vị. Khoảng 40 phút thịt chín, để nguội cho vào tủ lạnh 3 tiếng rồi đem ra thái mỏng.
>>>>>Xem thêm: Giò xào giòn giòn cho cỗ Tết thêm ngon